Nhạc sĩ Đỗ Bảo tổ chức live concert kỷ niệm 30 năm ca hát Một Mình Bao La

Ngày đăng: 14/09/2023
Lượt xem: 244
Đỗ Bảo: Dù yêu và sống ra sao, ta vẫn luôn là mình ta cô đơn. Tâm sự của nhạc sĩ chăm viết thư tình bằng âm nhạc Đỗ Bảo gửi gắm khán giả trong live concert kỷ niệm 30 năm ca hát 'Một mình bao la' diễn ra tại Hà Nội và TP.HCM vào tháng 11 tới.

Tháng 11 tới đây, nhạc sĩ Đỗ Bảo cùng cộng sự sẽ thực hiện live concert 30 năm con đường âm nhạc với chủ đề Một mình bao la, diễn ra tại Hà Nội và TP.HCM.

Gợi ý cho bạn

Nhạc sĩ Đỗ Bảo tổ chức live concert kỷ niệm 30 năm ca hát tựa đề Một mình bao la

Nhưng niềm cô đơn của con người mà Đỗ Bảo nhìn thấy không phải là một tiếng thở dài buồn bã, mà có vẻ đẹp ở trong đó.

Cuộc đời mỗi người là một hành trình riêng, và dẫu cuộc hành trình đó bắt đầu từ đâu, tình yêu và bản dạng con người của chúng ta luôn tồn tại giữa vẻ đẹp bao la của cuộc sống và cảm xúc con người, Đỗ Bảo chia sẻ.

Chương mới của Đỗ Bảo

10 năm sau live show tác giả đầu tiên, Đỗ Bảo mới lại làm một live show thứ hai, để khán giả yêu anh có thể thưởng thức những sáng tác của anh trên sân khấu lớn được đầu tư kỹ càng về nghệ thuật. Anh coi đó là một quãng chuẩn bị cần thiết, để có thể mang tới cho khán giả những mới mẻ của chính mình.

Một mình bao la được làm với tinh thần như một lời mở đầu cho chương mới trong âm nhạc Đỗ Bảo - một giai đoạn chín cả về tuổi đời lẫn tuổi nghề.

Những năm gần đây Đỗ Bảo không công bố nhiều tác phẩm mới. Giai đoạn này anh viết ít hơn, chọn lọc và tiết chế hơn. Bên cạnh tình yêu là đề tài quen thuộc của Đỗ Bảo trước đây, anh thích viết những nhạc phẩm có tính triết lý, suy tư.

Đỗ Bảo cho biết ngoài đề tài, về mặt âm nhạc, các tác phẩm mới giai đoạn này của anh gần gũi với người trẻ hơn, đồng thời có sự du nhập các xu hướng quốc tế.

Các sáng tác mới, sẽ được giới thiệu tới khán giả trong live concert sắp tới, được làm bằng cả tâm nguyện và như món quà anh dành tặng những người đã yêu mến và ủng hộ mình trong suốt thời gian qua.

Lần đầu mang live concert vào TP.HCM

Lần đầu tiên cùng cộng sự mang live concert đến cho khán giả TP.HCM, Đỗ Bảo coi đây vừa là sự bù đắp với những khán giả yêu mến âm nhạc của Đỗ Bảo ở phương Nam, vừa là bước dấn thân mạnh dạn của anh vào thị trường âm nhạc sôi động này.

Về live concert, sẽ có một vài điểm khác biệt về các ca khúc xuất hiện, danh sách nghệ sĩ trình diễn giữa chương trình ở hai thành phố. Những khác biệt này được nhạc sĩ và ê kíp tính toán và cân nhắc kỹ lưỡng để tạo sự thú vị.

Về tổng thể, những bài hit làm nên tên tuổi nhạc sĩ Đỗ Bảo sẽ được giới thiệu trong những hình hài mới về hòa âm phối khí. Bên cạnh những ca sĩ quen thuộc, chương trình cũng có sự xuất hiện của những giọng ca lần đầu hát nhạc Đỗ Bảo.

Đỗ Bảo sinh năm 1978 tại Hà Nội. Anh sáng tác từ khi còn rất trẻ, đến nay đã viết hàng trăm ca khúc, nổi tiếng với chuỗi bài hát được đặt tên Bức thư tình kèm số thứ tự.

Anh giành được rất nhiều giải thưởng: album Nhật thực (2002) mà anh hòa âm phối khí được VTV chọn là Sự kiện văn hóa tiêu biểu của năm 2002; là nghệ sĩ đầu tiên giành cú đúp tại Giải thưởng âm nhạc Cống hiến, album Thời gian để yêu giành giải Album của năm và Nhạc sĩ của năm vào năm 2009.

Anh lập lại thành tích này vào năm 2014 với album Chuyện của mặt trời - Chuyện của chúng ta.

Chặng đường 30 năm âm nhạc của nhạc sĩ Đỗ Bảo

Nhạc sĩ Đỗ Bảo sinh năm 1978 tại Hà Nội, là một trong những nhạc sĩ giàu sức sáng tạo của âm nhạc Việt Nam đương đại.

Chia sẻ về tên gọi Một mình bao a, Đỗ Bảo nói: Dẫu đã sinh ra lớn lên trong hoàn cảnh nào, yêu và sống ra sao, ta vẫn luôn là mình ta (cô đơn) giữa bao la đời sống tự nhiên, và bao la cảm xúc con người: ‘Cuộc đời mỗi người là một hành trình riêng, và dẫu cho cuộc hành trình đó bắt đầu từ đâu, tình yêu và bản dạng con người của chúng ta luôn tồn tại giữa vẻ đẹp bao la của cuộc sống và cảm xúc con người.

Từ khóa tìm kiếm: Nhạc sĩ Đỗ Bảo Đỗ Bảo live concert Một mình bao la

Câu chuyện: Nhạc sĩ Đỗ Bảo tổ chức live concert kỷ niệm 30 năm ca hát Một Mình Bao La

Điện thoại: Nhạc sĩ Đỗ Bảo tổ chức live concert kỷ niệm 30 năm ca hát Một Mình Bao La