Đối với người mắc bệnh tiểu đường, chế độ ăn uống có vai trò vô cùng quan trọng. Lựa chọn thực phẩm phù hợp không chỉ kiểm soát lượng đường trong máu mà còn cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.
Thực phẩm tốt cho người mắc tiểu đường không nên bỏ qua
Bột yến mạch
Bột yến mạch là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, giàu chất xơ và vitamin B. Chất xơ có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu, vitamin B có lợi để duy trì sức khỏe của hệ thần kinh và hệ tim mạch. Đồng thời, bột yến mạch cũng chứa β-glucan, giúp tăng cường khả năng miễn dịch và ngăn ngừa nhiễm trùng.
Cá tuyết
Cá tuyết là loại thực phẩm ít chất béo, giàu đạm, giàu axit béo Omega-3, có tác dụng phòng ngừa tốt các bệnh về tim mạch, hạ lipid máu. Ngoài ra, cá tuyết cũng rất giàu vitamin B12 và kali, đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe hệ thần kinh và tim mạch.
Mướp đắng
Mướp đắng rất giàu flavonoid, terpenoid và vitamin C, có tác dụng phòng ngừa biến chứng tiểu đường hiệu quả. Ngoài ra, mướp đắng còn có thể hạ đường huyết, giảm cholesterol và triacylglycerol tích tụ, có tác dụng điều tiết lipid máu rất tốt.
Tóm lại, bột yến mạch, cá tuyết và mướp đắng là 3 loại thực phẩm phù hợp nhất cho bệnh nhân tiểu đường. Tất nhiên, chúng ta phải kiểm soát chế độ ăn uống, lựa chọn thực phẩm phù hợp. Bệnh nhân đái tháo đường cần sự hướng dẫn của bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng để có chế độ ăn uống hợp lý, đạt hiệu quả tốt nhất.
Thư viện ảnh: 3 loại thực phẩm tốt cho người mắc tiểu đường
Trang dành cho điện thoại: 3 loại thực phẩm tốt cho người mắc tiểu đường