Mẹo gỡ keo 502 bị dính ở ngón tay

| Ngày đăng: 03/04/2023 | Lượt xem: 145
Mẹo gỡ keo 502 bị dính ở ngón tay Khi sử dụng keo dán 502 với những đồ vật bị rách hoặc vỡ rất hiệu quả. Tuy nhiên có nhiều trường hợp bị keo 502 dính vào ngón tay gây ra hiện tượng rất khó chịu. Hãy để revoucher chỉ cho bạn những mẹo hay để gỡ keo 502 ra khỏi ngon tay nhé

Mẹo gỡ keo 502 bị dính ở ngón tay

Mẹo gỡ keo 502 bị dính ở ngón tay Bạn có thể dùng cồn, nước ấm hoặc dầu gió... để gỡ keo 502 khỏi tay dễ dàng. 

Gợi ý cho bạn

Keo 502 là gì?

Keo 502 chủ yếu là chất hóa học ethyl cyanoacrylate, thêm chất kết dính, chất ổn định và các chất khác. Nó có khả năng kết dính rất chắc chắn. Nếu keo 502 không được đậy kín mà để lâu ngày, lớp keo bên trong sẽ tiếp xúc với một lượng nhỏ hơi nước trong không khí, gây phản ứng hóa học và bị đông đặc nhanh chóng. Do đó, mỗi khi sử dụng xong keo 502, hãy đậy nắp để tránh keo cứng lại và ảnh hưởng đến việc sử dụng bình thường.

Cách tách keo 502

Nếu ngón tay mới bị dính keo 502, bạn có thể ngâm ngón tay vào nước ấm và chà xát hai ngón tay với nhau trong khi ngâm. Sau vài phút, chất keo dần dần tan ra và các ngón tay sẽ tách khỏi nhau.

Nếu keo dính trên tay đã khô và cứng lại, bạn sử dụng dung môi hữu cơ như dầu gió, cồn, xăng... để loại bỏ keo 502.

Bạn có thể bôi dầu gió lên vị trí ngón tay bị keo dính, vừa bôi vừa xoa các ngón tay để dung dịch tinh dầu thấm vào trong khe hở. Sau khi chà xát trong vài phút, lớp keo 502 trên ngón tay sẽ bị hòa tan và bạn dễ dàng loại bỏ lớp keo này.

Nếu dùng cồn, hãy lấy một hộp đựng hoặc bát nhỏ, đổ lượng cồn thích hợp vào đó, ngâm ngón tay dính keo vào cồn và chà xát. Sau vài phút, keo 502 trên ngón tay sẽ được loại bỏ.

Khi bạn dán đồ vật, nếu chẳng may làm rơi keo 502 lên bề mặt đồ vật, bạn cũng có thể sử dụng các cách trên để thấm và làm tan keo. Ngoài ra, có một phương pháp đơn giản hơn, bạn có thể nhỏ một giọt keo 502 mới lên chỗ vừa có vết keo 502 bám dính. Điều này giúp vết keo vừa đóng rắn mềm ra, sau đó bạn dùng khăn lau sạch.

Lưu ý: Nếu trong gia đình có trẻ em, hãy nhớ để keo ngoài tầm với của trẻ em, tránh để trẻ nghịch. Vì keo 502 không chỉ có thể dính ngay lập tức mà còn là một chất hóa học có mùi hắc, độc tính

Từ khóa tìm kiếm: meo vặt cuộc sống,

Bài viết cùng chuyên mục

Uống nước lá bàng có tác dụng gì?

Uống nước lá bàng có tác dụng gì?

Cập nhật ngày 09/05/2023
Hiện nay có rất nhiều người thường sử dụng lá bàng non sắc nước uống. Vậy uống nước lá bàng có tác dụng gì ? mà được nhiều người lấy uống. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây cùng Revoucher nhé.
Bà bầu nên uống nước mía vào thời điểm nào tốt nhất?

Bà bầu nên uống nước mía vào thời điểm nào tốt nhất?

Cập nhật ngày 09/05/2023
Đối với các bà bầu nên uống nước mía vào thời điểm nào tốt nhất luôn là sự băn khoăn của không ít mẹ bầu, Sau đây hãy cùng revoucher xem câu trả lời qua bài viết dưới đây.
Bà bầu ăn được  mận không?

Bà bầu ăn được mận không?

Cập nhật ngày 08/05/2023
Mận là một loại trái cây quen thuộc trong mùa hè ở miền bắc được rất nhiều chị em yêu thích, Nhưng bên cạnh đó bà bầu ăn mận được không? rất nhiều chị em quan tâm đế. Sau đây cùng revoucher tìm hiểu xem bà bầu ăn mận được không nhé!.
Những thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh

Những thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh

Cập nhật ngày 28/04/2023
Một số loại thực phẩm đặc biệt nếu đặt trong nhiệt độ thấp của tủ lạnh sẽ bị thay đổi kết cấu và hương vị, thậm chí cả giá trị dịnh dưỡng. Hãy cùng Revoucher theo dõi bài viết dưới đây nhé!
3 loại thực phẩm tốt cho người mắc tiểu đường

3 loại thực phẩm tốt cho người mắc tiểu đường

Cập nhật ngày 27/04/2023
Đối với những người mắc bệnh tiểu đường với chế độ ăn uống cực kỳ quan trọng đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe. Sau đây là 3 loại thực phẩm phù hợp nhất cho bệnh nhân tiểu đường hãy cùng với Revoucher cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!