Xem thêm
Các chuyên mục

Top 7 loại cây nên được trồng trong nhà tốt cho sức khỏe

Ngày đăng: 06/09/2023
Lượt xem: 521
Cây xanh rất cần thiết trong cuộc sống. Cây xanh giúp lọc không khí khiến cho không khí nơi bạn sống trở lên trong lành, ngoài ra cây xanh có thể cải thiện tâm trạng của bạn tốt hơn. GIúp bạn thư giãn và tập trung hơn trong công việc.

Top 7 loại cây nên được trồng trong nhà tốt cho sức khỏe

Trồng cây trong nhà không chỉ giúp trang trí không gian sống mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Không chỉ làm cho nhà trông đẹp với không gian xanh mà còn tốt cho sức khỏe. Dưới đây là 7 loại cây nên trồng trong nhà vì tốt cho sức khỏe:

Gợi ý cho bạn

Cây trầu bà

Cây trầu bà là loại cây rất phổ biến trong nhà, có khả năng lọc không khí rất tốt. Cây trầu bà có thể hấp thụ các chất độc hại như formaldehyde, benzen, trichloroethylene, xylene, toluene,... từ không khí, giúp cải thiện chất lượng không khí trong nhà.

Top 7 loại cây nên được trồng trong nhà tốt cho sức khỏe

Cây trầu bà có hình tim giống như lá trầu không là 1 trong top 5 loại cây lọc không khí hiệu quả nhất.

Cây lan ý

Cây lan ý hay còn gọi là bạch môn, là loại cây có khả năng hấp thụ các chất độc hại từ không khí, bao gồm formaldehyde, benzen, trichloroethylene, xylene, toluene,... Ngoài ra, cây lan ý còn có khả năng hấp thụ năng lượng bức xạ điện tử từ các thiết bị điện tử, giúp bảo vệ sức khỏe của con người.

Top 7 loại cây nên được trồng trong nhà tốt cho sức khỏe

Ngoài ra cây lan ý còn hấp thụ được các bức xạ phát ra từ tivi điện thoại, các thiết bị điện tử. Cây lan ý có thể sống trong môi trường máy lạnh. Nên có thể thích hợp trồng tại văn phòng

Thiết mộc lan

Thiết mộc lan là loại cây có khả năng hấp thụ các chất độc hại từ không khí, bao gồm formaldehyde, benzen, trichloroethylene, xylene, toluene,... Ngoài ra, thiết mộc lan còn có khả năng sản sinh ra oxy, giúp cải thiện chất lượng không khí trong nhà.

Top 7 loại cây nên được trồng trong nhà tốt cho sức khỏe

Cây Thiết mộc lan hay còn có tên gọi là cây phát tài có hoa trắng và thơm. Cây có khả năng hấp thụ các chất độc tố. duy trì không khí trong lành

Cây họ cam quýt

Cây họ cam quýt là loại cây có khả năng sản sinh ra tinh dầu có mùi thơm dễ chịu, giúp thư giãn tinh thần, giảm căng thẳng. Ngoài ra, cây họ cam quýt còn có khả năng kháng khuẩn, giúp ngăn ngừa vi khuẩn lây lan. 

Top 7 loại cây nên được trồng trong nhà tốt cho sức khỏe

Cây họ cam quýt có khả năng hút ẩm tốt và diệt khuẩn moii trường xung quanh. Bạn nên tưới nước thường xuyên và để cây ở nơi có nhiều ánh sáng

Cây dây nhện

Cây dây nhện là loại cây rất dễ trồng và chăm sóc. Cây dây nhện có khả năng hấp thụ các chất độc hại từ không khí, bao gồm formaldehyde, benzen, trichloroethylene, xylene, toluene,... Ngoài ra, cây dây nhện còn có khả năng sản sinh ra oxy, giúp cải thiện chất lượng không khí trong nhà.

Top 7 loại cây nên được trồng trong nhà tốt cho sức khỏe

Cây hương đào

Cây hương đào là loại cây có khả năng sản sinh ra tinh dầu có mùi thơm dễ chịu, giúp thư giãn tinh thần, giảm căng thẳng. Ngoài ra, cây hương đào còn có khả năng kháng khuẩn, giúp ngăn ngừa vi khuẩn lây lan.

Top 7 loại cây nên được trồng trong nhà tốt cho sức khỏe

Cây hương đào hay còn gọi là cây sim là biểu tượng của sự vui vẻ.

Cây dương xỉ

Cây dương xỉ là loại cây có khả năng lọc không khí rất tốt. Cây dương xỉ có thể hấp thụ các chất độc hại từ không khí, bao gồm formaldehyde, benzen, trichloroethylene, xylene, toluene,... Ngoài ra, cây dương xỉ còn có khả năng sản sinh ra oxy, giúp cải thiện chất lượng không khí trong nhà.

Top 7 loại cây nên được trồng trong nhà tốt cho sức khỏe

Khi lựa chọn cây trồng trong nhà

  • Chọn loại cây có khả năng lọc không khí tốt.
  • Chọn loại cây có khả năng sinh trưởng và phát triển tốt trong môi trường trong nhà.
  • Chọn loại cây có kích thước phù hợp với không gian nhà bạn.
  • Chọn loại cây có màu sắc và hình dáng phù hợp với sở thích của bạn.

 

Thư viện ảnh: Top 7 loại cây nên được trồng trong nhà tốt cho sức khỏe

Trang dành cho điện thoại: Top 7 loại cây nên được trồng trong nhà tốt cho sức khỏe

Bài viết cùng chuyên mục

Xem tử vi ngày 12/10/2023 thứ 5 của 12 cung hoàng đạo Xem tử vi ngày 12 tháng 10 năm 2023 thứ 5 của 12 cung hoàng đạo dự đoán về tình cảm, công việc, may mắn của Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Bọ Cạp, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư chi tiết nhất
Tử vi thứ 5 ngày 12/10/2023 của 12 con giáp Tử vi thứ 5 ngày 12/10/2023 của 12 con giáp: Mão bướng bỉnh, Dậu bị ghen tị. Tử vi thứ 5 ngày 12/10/2023 của 12 con giáp mang đến nhiều thông tin ấn tượng. Tất cả phương diện tử vi trong ngày mới sẽ được thể hiện một cách chuẩn xác nhất.
Con số may mắn ngày 12 tháng 10 năm 2023 Con số may mắn hôm nay 12/10/2023 Rơi vào ngày ngũ hành Kim Bạch Kim, là thứ kim hóa thành chất lỏng nên ngũ hành Mộc và ngũ hành Hỏa sẽ là yếu tố cát lợi hôm nay. Hôm nay Rơi vào ngày ngũ hành Kim Bạch Kim, là thứ kim đã hóa thành chất lỏng nên ngũ hành Mộc và ngũ hành Hỏa sẽ là những yếu tố cát lợi cho con số may mắn ngày hôm nay Con số may mắn hôm nay ngày 12/10/2023 theo tuổi: Số ngũ hành Mộc sinh tài Như vậy theo cơ sở Lịch vạn niên thì ngày 12/10/2023 được cát tinh Cửu Tử hành khiển. Cửu Tử là cát tinh, nên dùng để khai trương, đón tiếp, chào mừng. Cầu danh hay cưới gả đều thuận lợi.. Như vậy các con số 3, 4, 2 và 8 sẽ là các con số may mắn trong ngày hôm nay.
Tử vi thứ 4 ngày 11/10/2023 của 12 con giáp Lịch Ngày Tốt sẽ giải mã tử vi thứ 4 ngày 11/10/2023 của 12 con giáp theo từng phương diện vô cùng chuẩn xác. Cơ hội cho bạn đoán biết vận mệnh của bản thân để có nhiều cơ hội đón nhận ngày mới tốt lành
Tử vi thứ 4 ngày 11/10/2023 của 12 cung hoàng đạo Tử vi thứ 4 ngày 11/10/2023 của 12 cung hoàng đạo: Cự Giải kiêu Cự Giải kiêu sa, bạn không quan tâm đến những việc nhỏ nhặt, thích dành sức cho việc lớn khi Mặt Trăng tam hợp sao Mộc