Mỗi mùa hè đến cũng là mùa mận. Mận thường bắt đầu rộ vào tháng 5 là loại quả được rất nhiều chị em yêu thích đặc biệt là những bà bầu. Vậy bà bầu ăn mận được không? là câu hỏi mà nhiều bà bầu rất quan tâm. chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.
Bầu ăn mận được không?
Quả mận được trông rất phổ biến tại một số tỉnh tây bắc như mộc châu, sơn la, lào cai... Quả mận mọng nước có vị chua ngọt nhè, giòn. Quả mận cũng như những loại trái cây khác là loại quả chứa nhiều khoáng chất, vitamin A, PP, B, C và chất xơ rất tốt cho sức khỏe của thai nhi. Chính vì vậy các bà bầu có thể ăn mận được. Nhưng theo như các chuyên gia bà bầu nên ăn mận với lượng vừa phải.
Những lợi ích của mẹ bầu khi ăn mận
Để biết được ăn mận đối với các bà bầu có những lợi ích gì tốt đảm bảo cho thai nhi mẹ bầu nên tìm hiểu kỹ đảm bảo an toàn tốt nhất nhé.
Phòng ngừa sinh non
Điều mà bà bầu đều lo ngại lớn nhất đó là sinh non. Điều này làm ảnh hưởng xấu đến quá trình phát triển đầu đời của đứa trẻ. Chính vì vậy trong quá trình mang thai, các mẹ bầu ăn mận sẽ làm giảm hiện tượng sinh non, bởi vì trong mận chứa hàm lượng magie cao. giúp cho thư giãn cơ bắp, đặc biệt làm giảm các cơn co thắt và sinh non
Giúp hấp thụ sắt
Tim của thai phụ luôn phải bơm thêm máu để đáp ứng đầy đủ nhu cầu dưỡng chất cho thai nhi phát triển tốt nhất. Trong đó có nhiều trường hợp dấn đến nguy cơ thiếu màu nên việc bổ sung chất sắt là rất cần thiết đối với các bà bầu.
Bởi trong quả mận chứa vitamin C - là yếu tố quan trọng để hấp thụ sắt tốt hơn từ chế độ ăn uống chính vì vậy bạn hãy thưởng thức loại trái cây mọng nước này nhé!
Giúp ngăn ngừa táo bón trong thai kỳ và bệnh trĩ.
Với mỗi bà bầu sự thay đổi nồng độ hormone kèm theo áp lực nặng nề của tử cung lên hệ thống tiêu hóa khiến cho quá trình hấp thụ thức ăn gặp nhiều sự khó khăn tong thời gian thai kỳ.
Chính vì vậy đây là lý do tại sao các vấn đề đầy bụng, táo bón và bệnh trĩ rất phổ biến ở các thai phụ. Để phòng chống táo bón và bệnh trĩ hiệu quả chính là bổ sung thêm chất xơ từ quả mận, để giúp giảm bớt sự chuyển động của ruột khi đi ngoài.
Giảm stress và mệt mỏi
Nhiều phụ nữ hay than phiền về sự mệt mỏi trong suốt thời kỳ mang thai nhưng không biết chính xác nguyên nhân gây ra. Với một tinh thần chán chường đến tột độ, họ cảm thấy khó có thể sống vui vẻ như bình thường. Mận còn nhiều chất chống oxy hóa và kali sẽ giúp cho các mẹ bầu có nhiều năng lượng và phấn khởi trở lại.
Tốt cho xương
Thai nhi cần một lượng canxi cho sự phát triển cấu trúc xương. Đây là lý do tại sao bác sĩ luôn yêu cầu thai phụ uống canxi bổ sung. Mận là loại trái cây rất giàu vitamin K, canxi và vitamin D nên là sự lựa chọn thông minh cho các bà mẹ.
Tăng cường hệ thống miễn dịch
Bình thường, khi chúng ta bị cảm cúm hay cảm lạnh là một điều rất đỗi bình thường và không nghiêm trọng lắm. Nhưng trong thời gian mang thai, những điều nhỏ nhặt cũng sẽ làm ảnh hưởng đến thai nhi. Vậy tại sao chúng ta không thêm vào giỏ những trái mận tươi ngon vì chúng có chứa vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch và giúp chúng ta tránh các chứng bệnh thông thường?
Ổn định huyết áp
Như chúng ta đã biết, mận có chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu trong đó có vitamin K. Loại vitamin này đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì ổn định huyết áp cho các bà mẹ mang thai.
Mặc dù những quả mận chua chua ngọt ngọt có nhiều lợi ích đối với bà bầu như thế nhưng chúng vẫn có một vài tác dụng phụ nếu chúng ta không sử dùng liều lượng phù hợp.
Thư viện ảnh: Bà bầu ăn được mận không?
Trang dành cho điện thoại: Bà bầu ăn được mận không?