Xem thêm
Các chuyên mục

Khám phá vườn quốc gia Bến En Thanh Hóa

Ngày đăng: 23/09/2023
Lượt xem: 272
Vườn quốc gia Bến En nằm ở huyện Như Xuân và huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa, cách thành phố Thanh Hóa khoảng 50km về phía Tây Nam. Đây là địa chỉ du lịch hiện đang được nhiều bạn trẻ ưa thích khám phá tìm đến. Revoucher hôm nay sẽ cùng bạn khám phá địa chỉ này nhé. Hãy lên xe cùng chúng tôi ngay thôi nào

Vườn quốc gia Bến En ở đâu

Vườn quốc gia Bến En nằm ở huyện Như Xuân và huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa, cách thành phố Thanh Hóa khoảng 50km về phía Tây Nam. Vườn quốc gia Bến En có tổng diện tích tự nhiên là 14.735ha, trong đó rừng nguyên sinh là 8.544ha. Bến én có địa hình nhiều đồi núi, có nhiều sông, suối, hồ nước, trong đó có hồ Sông Mực là hồ tự nhiên lớn nhất tỉnh Thanh Hóa, có diện tích 3.000 ha, với 21 đảo nổi giữa hồ.

Gợi ý cho bạn

Vườn quốc gia Bến En có hệ động thực vật đa dạng và phong phú, với hơn 1.417 loài thực vật, trong đó có 11 loài thực vật quý hiếm, có tên trong Sách đỏ Việt Nam. Hệ động vật cũng rất phong phú, với hơn 200 loài động vật có xương sống, trong đó có 11 loài động vật quý hiếm, có tên trong Sách đỏ Việt Nam.

Đây là một địa điểm du lịch sinh thái hấp dẫn, thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước. Đến đây, du khách sẽ được khám phá vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ, kỳ vĩ của vườn quốc gia, cũng như tìm hiểu về hệ động thực vật đa dạng và phong phú nơi đây.

Khám phá vườn quốc gia Bến En Thanh Hóa

Thời điểm nào nên du lịch tới Vườn quốc gia Bến En?

Vườn quốc gia Bến En có khí hậu nhiệt đới gió mùa, với hai mùa rõ rệt: mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa ở Bến En bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 10, mùa khô bắt đầu từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau.

Thời điểm lý tưởng nhất để du lịch Vườn quốc gia Bến En là vào mùa khô, từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau. Lúc này, thời tiết khô ráo, ít mưa, thuận lợi cho việc tham quan và khám phá vườn quốc gia.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn ngắm nhìn những loài hoa dại nở rộ, bạn có thể đến Vườn quốc gia Bến En vào mùa mưa, từ tháng 5 đến tháng 10. Lúc này, nhiều loài hoa dại ở vườn quốc gia nở rộ, tạo nên một khung cảnh thiên nhiên vô cùng thơ mộng.

Khám phá vườn quốc gia Bến En Thanh Hóa

Cách di chuyển tới Vườn quốc gia Bến En

Có nhiều cách để di chuyển đến Vườn quốc gia Bến En. Bạn có thể lựa chọn một trong các phương tiện sau:

Đi bằng Xe máy

Đây là phương tiện di chuyển phổ biến nhất, giúp bạn chủ động trong việc di chuyển và khám phá vườn quốc gia. Từ thành phố Thanh Hóa, bạn đi theo hướng quốc lộ 1A, đến huyện Như Thanh, rẽ trái vào đường Hồ Chí Minh, đi khoảng 15km là đến vườn quốc gia Bến En.

Đi bằng Xe khách

Nếu bạn không có phương tiện cá nhân, bạn có thể đi xe khách từ thành phố Thanh Hóa đến huyện Như Thanh. Từ bến xe Như Thanh, bạn đi taxi hoặc xe ôm đến vườn quốc gia Bến En.

Đi Xe buýt

Bạn có thể đi xe buýt tuyến số 15 từ thành phố Thanh Hóa đến bến xe Như Thanh. Từ bến xe Như Thanh, bạn đi taxi hoặc xe ôm đến vườn quốc gia Bến En.

Thời gian di chuyển đến Vườn quốc gia Bến En từ thành phố Thanh Hóa bằng xe máy khoảng 1 giờ 30 phút, bằng xe khách khoảng 2 giờ, bằng xe buýt khoảng 3 giờ.

Khi đến Vườn quốc gia Bến En, bạn có thể thuê xe điện hoặc xe đạp để tham quan. Giá thuê xe điện khoảng 20.000 đồng/người/lượt, giá thuê xe đạp khoảng 10.000 đồng/người/lượt.

Khám phá vườn quốc gia Bến En Thanh Hóa

Khách sạn ở gần Vườn quốc gia Bến En

Dưới đây là một số khách sạn ở gần Vườn quốc gia Bến En mà bạn có thể tham khảo:

Khách sạn Central Phú Hưng

Địa chỉ: Thôn Trung Sơn, xã Hải Vân, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa. Giá phòng từ 200.000 đồng/đêm.

Khách sạn Thái Hòa Riverside

Địa chỉ: Xã Hải Vân, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa. Giá phòng từ 250.000 đồng/đêm.

Motel Villa

Địa chỉ: Xã Hải Vân, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa. Giá phòng từ 300.000 đồng/đêm.

Kingsales Hotel

Địa chỉ: Xã Hải Vân, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa. Giá phòng từ 400.000 đồng/đêm.

Nhà nghỉ Bông Mai

Địa chỉ: Xã Hải Vân, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa. Giá phòng từ 200.000 đồng/đêm.

Khách sạn Phượng Hoàng

Địa chỉ: Xã Hải Vân, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa. Giá phòng từ 300.000 đồng/đêm.

Khách sạn Hoàng Gia Thanh Hóa

Địa chỉ: 27 Trần Phú, Điện Biên, Thanh Hóa. Giá phòng từ 500.000 đồng/đêm.

Central Hotel

Địa chỉ: 27 Trần Phú, Điện Biên, Thanh Hóa. Giá phòng từ 600.000 đồng/đêm.

Tùy theo nhu cầu và ngân sách của mình, bạn có thể lựa chọn khách sạn phù hợp.

Chơi gì tại khu du lịch sinh thái Bến En

Khu du lịch sinh thái Bến En là một địa điểm du lịch nổi tiếng ở Thanh Hóa, thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước. Đến đây, du khách sẽ được khám phá vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ, kỳ vĩ của vườn quốc gia, cũng như tìm hiểu về hệ động thực vật đa dạng và phong phú nơi đây.

Dưới đây là một số hoạt động thú vị mà bạn có thể trải nghiệm khi đến khu du lịch sinh thái Bến En:

Tham quan hồ Sông Mực

Hồ Sông Mực là hồ tự nhiên lớn nhất tỉnh Thanh Hóa, có diện tích 3.000 ha, với 21 đảo nổi giữa hồ. Bạn có thể thuê xuồng hoặc thuyền để tham quan hồ, ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên thơ mộng của hồ Sông Mực và khám phá những hòn đảo nhỏ giữa hồ.

Tham quan hang Ngọc

Hang Ngọc là một hang động tự nhiên nằm trong khu du lịch sinh thái Bến En. Hang có chiều dài khoảng 100m, với nhiều nhũ đá, măng đá óng ánh, tạo nên một khung cảnh vô cùng kỳ ảo.

Tham quan Viện bảo tàng Bến En

Viện bảo tàng Bến En trưng bày nhiều hiện vật, tranh ảnh, mô hình giới thiệu về hệ động thực vật đa dạng và phong phú của vườn quốc gia Bến En.

Trải nghiệm cuộc sống của người dân địa phương

Tại khu du lịch sinh thái Bến En có nhiều bản làng của người Thái, người Mường. Bạn có thể tham quan các bản làng này, tìm hiểu về phong tục tập quán, văn hóa của người dân địa phương.

Cắm trại trong rừng: Khu du lịch sinh thái Bến En có nhiều khu cắm trại với đầy đủ tiện nghi. Bạn có thể cắm trại trong rừng, thưởng thức thiên nhiên hoang sơ và tận hưởng không khí trong lành.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia các hoạt động khác

Câu cá: Bạn có thể câu cá tại hồ Sông Mực hoặc các con suối trong khu du lịch sinh thái Bến En.

Đi bộ đường dài: Khu du lịch sinh thái Bến En có nhiều tuyến đường đi bộ đường dài, giúp bạn khám phá vẻ đẹp thiên nhiên của vườn quốc gia.

Tùy theo sở thích và nhu cầu của mình, bạn có thể lựa chọn các hoạt động phù hợp để trải nghiệm khi đến khu du lịch sinh thái Bến En.

Từ khóa tìm kiếm:

Thư viện ảnh: Khám phá vườn quốc gia Bến En Thanh Hóa

Trang dành cho điện thoại: Khám phá vườn quốc gia Bến En Thanh Hóa

Bài viết cùng chuyên mục

Du lịch hà nội hải phòng 2 ngày 1 đêm Du lịch hà nội hải phòng 2 ngày 1 đêm xuất phát từ hà nội. Hải Phòng là một thành phố biển xinh đẹp, nổi tiếng với những bãi biển thơ mộng, những món ăn ngon và những địa điểm tham quan hấp dẫn. Bài viết sau đây Revoucher chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn chi tiết lịch trình và các địa điểm tham quan ở hải phòng cho chuyến du lịch 2 ngày 1 đêm này. Hãy cùng theo dõi nhé
Kinh nghiệm du lịch hải phòng 3 ngày 2 đêm tự túc Kinh nghiệm du lịch hải phòng 3 ngày 2 đêm tự túc cho 2 người sẽ giúp bạn có thêm cái nhìn tổng quan và lên kế hoạch được hoàn mỹ nhất cho chuyến du lịch của mình cùng người yêu thương. Bài viết sau đây Revoucher chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những điều cần lưu ý và một số kinh nghiệm mà tôi đã trải qua trong chuyến du lịch hải phòng của mình. Hãy cùng tôi đi khám phá hải phòng ngay nhé
Kinh nghiệm du lịch mù cang chải Mù Cang Chải là một huyện vùng cao của tỉnh Yên Bái, nổi tiếng với những thửa ruộng bậc thang hùng vĩ, được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Đây là một điểm đến du lịch hấp dẫn, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước.
Lịch trình du lịch Hòn Dấu 2 ngày 1 đêm tự túc Hòn Dấu là một hòn đảo du lịch nằm trong vịnh Bắc Bộ thuộc khu du lịch giải trí Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng, Việt Nam. Nơi đây được mệnh danh là hòn đảo ngọc bởi sở hữu nhiều bãi biển đẹp, làn nước trong xanh, bờ cát trắng mịn. Hòn Dấu cũng là một điểm đến du lịch hấp dẫn với nhiều hoạt động vui chơi, giải trí và khám phá
Kinh nghiệm đặt phòng flamingo cát bà beach resort Flamingo cát bà beach resort là một khu resort rất mới và được nhiều du khách quan tâm. Đây là điểm đến thu hút du khách của quần đảo Cát bà. Flamingo Cát bà nằm trên bãi Cát Cò với vẻ đẹp nên thơ trữ tình với bờ cát trắng trải dài và biển xanh. Ngoài ra còn có nhiều tiện ích đẳng cấp quốc tế . Hãy cùng revoucher chúng tôi đi xem flamingo cát bà beach resort có gì và làm thế nào để đặt phòng tại khu resort cao cấp này nhé.