Tóm tắt nội dung
Hải Phòng là một thành phố nổi tiếng với nhiều món ăn ngon, trong đó có những món ăn sáng đặc trưng
Bánh đa bò nhừ là một món ăn sáng đặc sản của thành phố Hải Phòng, có lịch sử lâu đời. Món ăn này được làm từ bánh đa, thịt bò, nước dùng và các loại gia vị khác.
Nguyên liệu chính của bánh đa bò nhừ là bánh đa đỏ, thịt bò, nước dùng và các loại gia vị khác. Bánh đa đỏ được làm từ bột gạo, có màu đỏ tươi, dai ngon. Thịt bò được chọn là thịt bò thăn, thái mỏng, mềm. Nước dùng được ninh từ xương bò, có vị ngọt thanh. Các loại gia vị khác được sử dụng để tạo hương vị cho món ăn như: hành lá, gừng, tiêu,...
Cách chế biến bánh đa bò nhừ cũng khá đơn giản. Bánh đa đỏ được chần qua nước sôi, sau đó cho vào tô. Thịt bò được xào chín, sau đó cho vào tô bánh đa cùng với nước dùng và các loại gia vị khác.
Bánh đa bò nhừ có hương vị thơm ngon, đậm đà. Thịt bò mềm, nước dùng ngọt thanh, bánh đa dai ngon. Món ăn này thường được ăn kèm với rau sống như: xà lách, giá đỗ, rau mùi,...
Bánh đa bò nhừ là một món ăn sáng quen thuộc của người dân Hải Phòng. Món ăn này có thể được tìm thấy ở nhiều nơi trong thành phố, từ những quán ăn bình dân đến những nhà hàng sang trọng
Nếu một lần đến với hải phòng trong tour du lịch hải phòng 2 ngày 1 đêm thì bạn nên thưởng thức món ăn bánh đa bò nhừ hấp dẫn này nhé
Bánh đa cua là một món ăn sáng đặc sản của thành phố Hải Phòng, được nhiều người yêu thích. Món ăn này được làm từ bánh đa đỏ, cua đồng, chả lá lốt, chả cá, rau sống và nước dùng đậm đà.
Nguyên liệu chính của bánh đa cua là bánh đa đỏ, cua đồng, chả lá lốt, chả cá, rau sống và nước dùng. Bánh đa đỏ được làm từ bột gạo, có màu đỏ tươi, dai ngon.
Cua đồng được chọn là cua đồng tươi, có gạch cua vàng óng.
Chả lá lốt và chả cá được làm từ thịt lợn xay nhuyễn, tẩm ướp gia vị và gói trong lá lốt. Nước dùng được ninh từ xương heo và cua đồng, có vị ngọt thanh.
Các loại rau sống được sử dụng để ăn kèm với bánh đa cua như: xà lách, rau muống, rau kinh giới,...
Đi du lịch hải phòng 3 ngày 2 đêm tự túc bạn đừng quên thưởng thức bánh đa cua nha
Cách chế biến bánh đa cua cũng khá đơn giản. Bánh đa đỏ được chần qua nước sôi, sau đó cho vào tô. Cua đồng được gỡ lấy gạch, thịt cua được giã nhuyễn rồi lọc lấy nước. Nước dùng được ninh từ xương heo và cua đồng, sau đó cho thêm gạch cua, chả lá lốt, chả cá và các loại rau sống vào.
Bánh đa cua có hương vị thơm ngon, đậm đà. Cua đồng ngọt thơm, nước dùng đậm đà, bánh đa dai ngon. Món ăn này thường được ăn kèm với rau sống như: xà lách, rau muống, rau kinh giới,...
Bánh đa cua là một món ăn sáng quen thuộc của người dân Hải Phòng. Món ăn này có thể được tìm thấy ở nhiều nơi trong thành phố, từ những quán ăn bình dân đến những nhà hàng sang trọng
Bánh mì que cay là một món ăn sáng đặc sắc của thành phố Hải Phòng, được nhiều người yêu thích. Món ăn này được làm từ bánh mì, pate, ruốc, tương ớt và sốt cay.
Nguyên liệu chính của bánh mì que cay là bánh mì, pate, ruốc, tương ớt và sốt cay. Bánh mì que được làm từ bột mì, có kích thước nhỏ, dài khoảng 10 cm. Pate được làm từ thịt lợn xay nhuyễn, tẩm ướp gia vị và hấp chín. Ruốc được làm từ thịt lợn xay nhuyễn, rang chín. Tương ớt và sốt cay được làm từ ớt, cà chua, đường,...
Cách chế biến bánh mì que cay cũng khá đơn giản. Bánh mì que được nướng giòn, sau đó phết pate, ruốc, tương ớt và sốt cay lên trên.
Bánh mì que cay có hương vị thơm ngon, đậm đà. Bánh mì que giòn tan, pate béo ngậy, ruốc thơm ngon, tương ớt và sốt cay cay tê đầu lưỡi. Món ăn này thường được ăn kèm với dưa chuột và rau thơm.
Bánh mì que cay là một món ăn sáng quen thuộc của người dân Hải Phòng. Món ăn này có thể được tìm thấy ở nhiều nơi trong thành phố, từ những quán ăn bình dân đến những nhà hàng sang trọng
Đây là món ăn được nhiều bạn trẻ thích thú khi lần đầu được thưởng thức. Trong chuyến du lịch hải phòng thì lựa chọn bánh mì que cay về làm quà sẽ rất phù hợp
Bún cá cay là một món ăn sáng đặc sản của thành phố Hải Phòng, được nhiều người yêu thích. Món ăn này được làm từ bún, cá thu, chả cá, dồi cá, rau sống và nước dùng cay nồng.
Nguyên liệu chính của bún cá cay là bún, cá thu, chả cá, dồi cá, rau sống và nước dùng. Bún được làm từ bột gạo, có sợi dai ngon. Cá thu được chọn là cá thu tươi, được lọc lấy thịt và chiên giòn. Chả cá được làm từ thịt cá thu, thịt cá nục, thịt lợn xay nhuyễn, tẩm ướp gia vị và chiên giòn. Dồi cá được làm từ lòng cá thu, thịt lợn xay nhuyễn, tẩm ướp gia vị và hấp chín. Nước dùng được ninh từ xương cá thu, xương heo và mẻ, có vị ngọt thanh và cay nồng. Các loại rau sống được sử dụng để ăn kèm với bún cá cay như: rau muống, hoa chuối thái nhỏ và dọc mùng.
Bánh cuốn nóng là một món ăn sáng ngon của đất Hải Phòng, được nhiều người yêu thích. Món ăn này được làm từ bột gạo, nhân thịt và mộc nhĩ, ăn kèm với nước chấm chua ngọt.
Nguyên liệu chính của bánh cuốn nóng là bột gạo, nhân thịt và mộc nhĩ. Bột gạo được pha loãng và tráng thành lớp bánh mỏng, dai ngon. Nhân thịt được làm từ thịt lợn băm nhuyễn, mộc nhĩ thái nhỏ, tẩm ướp gia vị và xào chín. Nước chấm chua ngọt được làm từ chanh, đường, giấm, nước mắm,...
Cách chế biến bánh cuốn nóng cũng khá đơn giản. Bánh cuốn được tráng mỏng, sau đó cho nhân thịt lên trên và cuộn lại. Bánh cuốn được ăn kèm với nước chấm chua ngọt và rau sống.
Bánh cuốn nóng có hương vị thơm ngon, đậm đà. Bánh cuốn mềm, dai, nhân thịt thơm ngon, nước chấm chua ngọt. Món ăn này thường được ăn kèm với rau sống như: xà lách, rau thơm, giá đỗ,...
Phở bò là một món ăn sáng quen thuộc của người dân Hải Phòng, được nhiều người yêu thích. Món ăn này được làm từ bánh phở, thịt bò, nước dùng và các loại gia vị khác.
Nguyên liệu chính của phở bò là bánh phở, thịt bò, nước dùng và các loại gia vị khác. Bánh phở được làm từ bột gạo, có sợi dai ngon. Thịt bò được chọn là thịt bò thăn, thái mỏng, mềm. Nước dùng được ninh từ xương bò, có vị ngọt thanh. Các loại gia vị khác được sử dụng để tạo hương vị cho món ăn như: hành lá, gừng, tiêu,...
Cách chế biến phở bò cũng khá đơn giản. Bánh phở được chần qua nước sôi, sau đó cho vào tô. Thịt bò được xào chín, sau đó cho vào tô phở cùng với nước dùng và các loại gia vị khác.
Phở bò có hương vị thơm ngon, đậm đà. Thịt bò mềm, nước dùng ngọt thanh, bánh phở dai ngon. Món ăn này thường được ăn kèm với rau sống như: xà lách, giá đỗ, rau mùi,...
Bánh mì trứng đánh kem là một món ăn sáng đặc sắc rất riêng của Hải Phòng. Món ăn này được làm từ bánh mì, trứng, sữa đặc và các loại gia vị khác.
Nguyên liệu chính của bánh mì trứng đánh kem là bánh mì, trứng, sữa đặc và các loại gia vị khác. Bánh mì được cắt lát, trứng được đánh bông với sữa đặc và các loại gia vị khác.
Cách chế biến bánh mì trứng đánh kem cũng khá đơn giản. Bánh mì được phết trứng đánh kem lên trên, sau đó nướng vàng.
Bánh mì trứng đánh kem có hương vị thơm ngon, đậm đà. Bánh mì giòn tan, trứng béo ngậy, sữa đặc ngọt ngào. Món ăn này thường được ăn kèm với tương ớt hoặc tương cà.
Bánh mì rau là một món ăn sáng ngon của Hải Phòng. Món ăn này được làm từ bánh mì, rau sống, chả lụa, chả cá, pate,...
Nguyên liệu chính của bánh mì rau là bánh mì, rau sống, chả lụa, chả cá, pate,... Bánh mì được cắt lát, rau sống được rửa sạch, chả lụa, chả cá, pate được thái lát mỏng.
Cách chế biến bánh mì rau cũng khá đơn giản. Bánh mì được kẹp rau sống, chả lụa, chả cá, pate,...
Bánh mì rau có hương vị thơm ngon, đậm đà. Bánh mì giòn tan, rau sống tươi ngon, chả lụa, chả cá, pate thơm ngon. Món ăn này thường được ăn kèm với tương ớt hoặc tương cà.
Bánh mì rau là một món ăn sáng quen thuộc của người dân Hải Phòng. Món ăn này có thể được tìm thấy ở nhiều nơi trong thành phố, từ những quán ăn bình dân đến những nhà hàng sang trọng
Thư viện ảnh: Những món ăn sáng ngon ở hải phòng
Trang dành cho điện thoại: Những món ăn sáng ngon ở hải phòng