Bắc bộ đón không khí lạnh trước khi nắng nóng vào cuối tháng 4

| Ngày đăng: 01/04/2023 | Lượt xem: 47
Đầu tháng 4 Bắc bộ vẫn đón tiếp đợt không khí lạnh tăng cường vào trước khi nắng nóng gia tăng mạnh vào cuối tháng 4, Hãy cùng với Revoucher cập nhật tình hình thời tiết bắc bộ vào tháng 4 hàng ngày nhé!

Bắc bộ đón không khí lạnh trước khi nắng nóng vào cuối tháng 4

Theo trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết bắc bộ được dự báo có thể xuất hiện nắng nóng cục bộ ở các tỉnh như sơn la, hòa bình nắng nóng diện rộng từ ngày 3- 5/4, nhiệt độ cao nhất trong ngày có thể lên tới 36 độ c. Trong cùng khoảng thời gian này, bắc và trung bộ cũng xuất hiện nắng nóng trên diện rộng. 

Gợi ý cho bạn

Bắt đầu từ đêm 5 - 6/4 khu vực bắc bộ và bắc trung bộ sẽ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa vừa, mưa to. Chính vì vậy nắng nóng sẽ được chấm dứt.

Vào khoảng ngày 6 -7/4 bắc bộ khả năng sẽ chịu ảnh hưởng của đợt không khí lạnh, sau đó không khí lạnh sủy giảm dần về tần suất và cường độ. Dù hoạt động không khí lạnh suy yếu dần nhưng vẫn có thể gây ra gió mạnh, sóng lớn ảnh hưởng đến các hoạt động trên vùng biển. 

Đặc biệt hơn vào nửa cuối tháng 4/2023 nắng nóng có xu hướng gia tăng. Trong khi đó ở miền đông nam bộ trong tháng 4 này vẫn có thể xuất hiện nắng nóng nhiều ngày.

"Người dân cần đề phòng hiện tượng dông, lốc, sét, mưa đá ảnh hưởng lớn đến sản xuất và đời sống trên phạm vi toàn quốc cũng như nguy cơ xảy ra cháy nổ ở khu vực dân cư, khu vực sản xuất do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao xảy ra cháy rừng do nắng nóng", Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết.

Cũng theo cơ quan khí tượng, từ 1-30/4, tổng lượng mưa ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ phổ biến ở mức thấp hơn so với trung bình nhiều năm từ 10-20%, Tây Bắc Bộ thấp hơn từ 15-30%. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ, tổng lượng mưa mức xấp xỉ so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ (cao hơn khoảng 5%).

Tháng 5-6/2023, nhiệt độ trung bình cả nước xu hướng cao hơn khoảng 0,5 độ C so với trung bình nhiều năm.

Tháng 7-8/2023, nắng nóng xảy ra chủ yếu ở Bắc Bộ và Trung Bộ, cường độ có thể gay gắt hơn so với cùng thời kỳ năm 2022, nhiệt độ phổ biến cao hơn khoảng 0,5-1 độ C so với trung bình nhiều năm trên phạm vi cả nước.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn cảnh báo, từ nay đến tháng 5/2023, bão và áp thấp nhiệt đới ít có khả năng xuất hiện trên Biển Đông và xuất hiện vào khoảng cuối tháng 6, phù hợp với quy luật khí hậu.

Số lượng bão và áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông có thể tương đương với trung bình nhiều năm (khoảng 4-5 cơn) trong khoảng thời gian từ tháng 7-9/2023, dự báo tác động đến Bắc Bộ và phía Bắc Trung Bộ.

Bài viết cùng chuyên mục

Uống nước lá bàng có tác dụng gì?

Uống nước lá bàng có tác dụng gì?

Cập nhật ngày 09/05/2023
Hiện nay có rất nhiều người thường sử dụng lá bàng non sắc nước uống. Vậy uống nước lá bàng có tác dụng gì ? mà được nhiều người lấy uống. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây cùng Revoucher nhé.
Bà bầu nên uống nước mía vào thời điểm nào tốt nhất?

Bà bầu nên uống nước mía vào thời điểm nào tốt nhất?

Cập nhật ngày 09/05/2023
Đối với các bà bầu nên uống nước mía vào thời điểm nào tốt nhất luôn là sự băn khoăn của không ít mẹ bầu, Sau đây hãy cùng revoucher xem câu trả lời qua bài viết dưới đây.
Bà bầu ăn được  mận không?

Bà bầu ăn được mận không?

Cập nhật ngày 08/05/2023
Mận là một loại trái cây quen thuộc trong mùa hè ở miền bắc được rất nhiều chị em yêu thích, Nhưng bên cạnh đó bà bầu ăn mận được không? rất nhiều chị em quan tâm đế. Sau đây cùng revoucher tìm hiểu xem bà bầu ăn mận được không nhé!.
Những thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh

Những thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh

Cập nhật ngày 28/04/2023
Một số loại thực phẩm đặc biệt nếu đặt trong nhiệt độ thấp của tủ lạnh sẽ bị thay đổi kết cấu và hương vị, thậm chí cả giá trị dịnh dưỡng. Hãy cùng Revoucher theo dõi bài viết dưới đây nhé!
3 loại thực phẩm tốt cho người mắc tiểu đường

3 loại thực phẩm tốt cho người mắc tiểu đường

Cập nhật ngày 27/04/2023
Đối với những người mắc bệnh tiểu đường với chế độ ăn uống cực kỳ quan trọng đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe. Sau đây là 3 loại thực phẩm phù hợp nhất cho bệnh nhân tiểu đường hãy cùng với Revoucher cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!