Bắc bộ đón không khí lạnh trước khi nắng nóng vào cuối tháng 4

Ngày đăng: 01/04/2023
Lượt xem: 275
Đầu tháng 4 Bắc bộ vẫn đón tiếp đợt không khí lạnh tăng cường vào trước khi nắng nóng gia tăng mạnh vào cuối tháng 4, Hãy cùng với Revoucher cập nhật tình hình thời tiết bắc bộ vào tháng 4 hàng ngày nhé!

Theo trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết bắc bộ được dự báo có thể xuất hiện nắng nóng cục bộ ở các tỉnh như sơn la, hòa bình nắng nóng diện rộng từ ngày 3- 5/4, nhiệt độ cao nhất trong ngày có thể lên tới 36 độ c. Trong cùng khoảng thời gian này, bắc và trung bộ cũng xuất hiện nắng nóng trên diện rộng. 

Gợi ý cho bạn

Bắt đầu từ đêm 5 - 6/4 khu vực bắc bộ và bắc trung bộ sẽ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa vừa, mưa to. Chính vì vậy nắng nóng sẽ được chấm dứt.

Vào khoảng ngày 6 -7/4 bắc bộ khả năng sẽ chịu ảnh hưởng của đợt không khí lạnh, sau đó không khí lạnh sủy giảm dần về tần suất và cường độ. Dù hoạt động không khí lạnh suy yếu dần nhưng vẫn có thể gây ra gió mạnh, sóng lớn ảnh hưởng đến các hoạt động trên vùng biển. 

Đặc biệt hơn vào nửa cuối tháng 4/2023 nắng nóng có xu hướng gia tăng. Trong khi đó ở miền đông nam bộ trong tháng 4 này vẫn có thể xuất hiện nắng nóng nhiều ngày.

"Người dân cần đề phòng hiện tượng dông, lốc, sét, mưa đá ảnh hưởng lớn đến sản xuất và đời sống trên phạm vi toàn quốc cũng như nguy cơ xảy ra cháy nổ ở khu vực dân cư, khu vực sản xuất do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao xảy ra cháy rừng do nắng nóng", Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết.

Cũng theo cơ quan khí tượng, từ 1-30/4, tổng lượng mưa ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ phổ biến ở mức thấp hơn so với trung bình nhiều năm từ 10-20%, Tây Bắc Bộ thấp hơn từ 15-30%. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ, tổng lượng mưa mức xấp xỉ so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ (cao hơn khoảng 5%).

Tháng 5-6/2023, nhiệt độ trung bình cả nước xu hướng cao hơn khoảng 0,5 độ C so với trung bình nhiều năm.

Tháng 7-8/2023, nắng nóng xảy ra chủ yếu ở Bắc Bộ và Trung Bộ, cường độ có thể gay gắt hơn so với cùng thời kỳ năm 2022, nhiệt độ phổ biến cao hơn khoảng 0,5-1 độ C so với trung bình nhiều năm trên phạm vi cả nước.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn cảnh báo, từ nay đến tháng 5/2023, bão và áp thấp nhiệt đới ít có khả năng xuất hiện trên Biển Đông và xuất hiện vào khoảng cuối tháng 6, phù hợp với quy luật khí hậu.

Số lượng bão và áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông có thể tương đương với trung bình nhiều năm (khoảng 4-5 cơn) trong khoảng thời gian từ tháng 7-9/2023, dự báo tác động đến Bắc Bộ và phía Bắc Trung Bộ.

Từ khóa tìm kiếm: không khí lạnh bắc bộ đón không khí lạnh

Câu chuyện: Bắc bộ đón không khí lạnh trước khi nắng nóng vào cuối tháng 4

Điện thoại: Bắc bộ đón không khí lạnh trước khi nắng nóng vào cuối tháng 4

Bài viết cùng chuyên mục

Bảo hiểm xe máy bắt buộc 2023

Bảo hiểm xe máy bắt buộc 2023 Theo quy định mới về bảo hiểm xe máy bắt buộc thì bảo hiểm xe máy bắt buộc hiện nay có những điểm gì nổi bật

Cách kiếm tiền online không cần vốn cho học sinh, sinh viên

Kiếm tiền online không cần vốn là một hình thức kiếm tiền đang được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là những người trẻ tuổi. Với sự phát triển của công nghệ thông tin, việc kiếm tiền online đã trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn bao giờ hết. Tham khảo ngay các phương pháp kiếm tiền online mà Revoucher chúng tôi đã trải nghiệm và tổng hợp lại nhé

10 cách kiếm tiền ở tuổi 15

Tuổi 15 là độ tuổi bắt đầu có những suy nghĩ và mong muốn về việc kiếm tiền để tự chủ về tài chính. Dưới đây là 10 cách kiếm tiền ở tuổi 15 đơn giản mà revoucher chúng tôi đã trải nghiệm qua. Bạn có thể tham khảo và áp dụng vào cho chính mình nhé

Tết âm lịch 2024 vào thứ mấy được nghỉ mấy ngày

Tết âm lịch hay còn gọi là tết nguyên đán 2024 vào thứ 7 ngày dương là 10/2/2024. Âm lich tức ngày 1 tháng 1 năm 2024 là ngày giáp thìn, năm giáp thìn, tháng bính dần.

Lịch nghỉ tết dương lịch 2024

Theo quy định của bộ luật lao động việt nam năm 2019 người lao động sẽ được nghỉ liên tiếp 3 ngày trong dip tết dương lịch 2024. Cụ thể người lao động được nghỉ 1 ngày tết dương lịch tức là ngày 1/1/2024 dự kiến sẽ vào thứ 2 nên chỉ được nghỉ 1 ngày nguyên lương.