Tóm tắt nội dung
Rửa sạch cua đồng bằng cách xóc với nước nhiều lần, làm hết mùi hôi ở mai, rồi để cho ráo nước. Tách mai và yếm, khều lấy gạch và trứng (chú ý giữ nguyên lớp gạch béo trên lưng rạm nha cả nhà). Cho cua đồng đã tách yếm vào tô và ướp với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê đường và 1/4 muỗng cà phê bột ngọt trong khoảng 10 phút cho ngấm gia vị
Lá lốt ngâm với nước muối pha loãng, thời gian ngâm khoảng 3-5 phút, rồi để ráo nước và cắt nhuyễn lá lốt để ra dĩa cùng phần sả, ớt được thái nhỏ
Đặt chảo lên bếp, đun cho dầu sôi rồi bỏ 1 muỗng cà phê tỏi băm vào xào. Khi tỏi đã có mùi thơm thì cho rạm đã ướp vào đảo đều khoảng 10 phút cho rạm chín và giòn đều. Tiếp tục, cho vào chảo thêm 1 muỗng cà phê bột nêm, 1/2 muỗng cà phê ớt bột và 1/2 muỗng cà phê đường vào chảo. Đảo đều tay và điều chỉnh bếp không cho lửa quá to cua sẽ bị cháy hoặc quá nhỏ sẽ không chín
Tiếp theo, cho lá lốt đã cắt nhuyễn vào nồi trộn đều rồi tắt bếp (lưu ý là vì lá nốt rất nhanh chín nên cần xào nhanh qua, để lâu sẽ bị cháy nghen các mẹ). Cho ra dĩa dùng nóng và thưởng thức nhé
Thư viện ảnh: Cách làm món đặc sản Ninh Bình Cua đồng rang lá lốt chuẩn nhất
Trang dành cho điện thoại: Cách làm món đặc sản Ninh Bình Cua đồng rang lá lốt chuẩn nhất