Đĩa bánh cuốn tráng tay nóng hổi sẽ rất hấp dẫn vào mỗi buổi sáng mùa thu, với hương thơm đặc trưng cùng với các loại thực phẩm ăn kèm như nem, thịt, và nước chấm đặc trưng. Kèm theo chút hương rau thơm thì bạn sẽ không thể bỏ qua. Tùy từng vùng miền khác nhau mà hương vị bánh cuốn cũng có phần thay đổi. Hôm nay Revoucher sẽ giới thiệu đến bạn những đặc trưng của bánh cuốn nóng 3 miền Việt Nam.
Bánh cuốn Thanh trì Hà nội
Đầu tiên khi nhắc tới bánh cuốn Việt nam thì không thể nào quên được hương vị của bánh cuốn nóng Thanh Trì. Bánh được gọi tên theo làng nghề truyền thống với nghề làm bánh cuốn là làng Thanh trì, quận Hoàng mai, Hà nội. Bánh cuốn Thanh trì là loại tráng tay mỏn và không có nhân. Sau khi chế biến bánh được phết một lớp mỡ hàng bóng bẩy và thơm nức.
Người Hà nội thường ăn bánh cuốn kèm với chút chả quế và nước mắm được pha chế với đường, ớt, chanh và nước lọc. Ngoài ra bánh cuốn Thanh trì còn được ăn cùng với thịt nước.
Bánh cuốn Lạng sơn với nhân trứng thịt
Bánh cuốn Lạng sơn thường được chế biến kèm nhân trứng gà bên trong, với vỏ bánh được tráng vừa phải sau đó hấp trứng gà bên trên. Khi lòng trắng trứng chuyển sang màu trắng đục thì cuộn lại bên trong theo hình vuông hoặc chữ nhật để bao trọn trứng gà bên trong nó.
Khi ăn bánh cuốn lạng sơn thường được ăn kèm với thịt băm nhuyễn đã được chế biến. Bánh cuốn Lạng sơn cũng được ăn với nước hầm xương thịt ngọt thanh vừa đủ và ăn kèm với rau thơm
Bánh cuốn Quảng ninh ăn kèm chả mực
Bánh cuốn nóng Quảng ninh có nét rất riêng khi ăn kèm chả mực. Chả mực là đặc sản của Quảng ninh đặc biệt các loại chả mực được giã bằng tay sau đó chiên giòn, khi ăn sẽ thấy vị béo ngậy và thơm nồng. Bánh cuốn quảng ninh mềm mại, nóng hổi sẽ càng thêm hấp dẫn.
Nước chấm bánh cuốn chả mực cũng được sử dụng là nước mắm pha với đường, ớt và chanh tạo nên vị ngọt đậm đà. Đĩa bán cuốn quảng ninh tráng mỏn vừa đủ và có nhân tôm thịt bên trong.
Bánh cuốn Hà giang, Cao bằng
Điểm đặc biệt của bánh cuốn nóng vùng Hà giang, Cao bằng là bánh được trắng không quá dày cũng không quá mỏng kết hợp bên trong là nhân trứng thịt. Đặc trưng của bánh cuốn Cao bằng, Hà giang là nước chấm với vị ngọt thanh, và thường có thêm lá mùi tàu cắt nhỏ tạo nên vẻ mượt mà.
Bánh cuốn Phủ lý - Hà nam
Khác với đa số các vùng khác thì bánh cuốn Hà nam lại thường được tráng và để ăn nguội. Kết hợp cùng thịt nước được tẩm ướp và nướng trên than hoa. Đặc trưng của bánh cuốn nóng Phủ lý là nước chấm được đun nóng thêm chút rau thơm cùng húng quế.
Bán cuốn nóng nhân thịt
Đây là loại bánh cuốn đặc trưng nhất của văn hóa ẩm thực Việt nam. Với vỏ bánh mềm mại và nhân thịt bên trong, kèm theo chút hành khô phi thơm nức bạn có thể dễ dàng tìm thấy bánh cuốn nóng nhân thịt tại bất kì tỉnh thành nào.
Có thể nói bánh cuốn việt nam là món ăn dân dã, đầy năng lượng cho để bắt đầu một ngày mới. Tuy có sự khác nhau về hương vị mỗi vùng nhưng thường bạn sẽ dễ quen và đam mê món ăn này.
Thư viện ảnh: Bánh cuốn nóng 3 miền với hương vị đặc trưng của ẩm thực Việt
Trang dành cho điện thoại: Bánh cuốn nóng 3 miền với hương vị đặc trưng của ẩm thực Việt