Bánh cuốn nóng 3 miền với hương vị đặc trưng của ẩm thực Việt

Ngày đăng: 30/08/2023
Lượt xem: 314
Bánh cuốn nóng 3 miền là đặc sản không thể bỏ qua khi tìm hiểu về ẩm thực việt. Bánh cuốn có rất nhiều phiên bản khác nhau theo từng vùng tuy nhiên nó vẫn giữ được hương vị việt với bột gạo và công thức chế biến.

Đĩa bánh cuốn tráng tay nóng hổi sẽ rất hấp dẫn vào mỗi buổi sáng mùa thu, với hương thơm đặc trưng cùng với các loại thực phẩm ăn kèm như nem, thịt, và nước chấm đặc trưng. Kèm theo chút hương rau thơm thì bạn sẽ không thể bỏ qua. Tùy từng vùng miền khác nhau mà hương vị bánh cuốn cũng có phần thay đổi. Hôm nay Revoucher sẽ giới thiệu đến bạn những đặc trưng của bánh cuốn nóng 3 miền Việt Nam.

Gợi ý cho bạn

Bánh cuốn Thanh trì Hà nội

Đầu tiên khi nhắc tới bánh cuốn Việt nam thì không thể nào quên được hương vị của bánh cuốn nóng Thanh Trì. Bánh được gọi tên theo làng nghề truyền thống với nghề làm bánh cuốn là làng Thanh trì, quận Hoàng mai, Hà nội. Bánh cuốn Thanh trì là loại tráng tay mỏn và không có nhân. Sau khi chế biến bánh được phết một lớp mỡ hàng bóng bẩy và thơm nức.

Người Hà nội thường ăn bánh cuốn kèm với chút chả quế và nước mắm được pha chế với đường, ớt, chanh và nước lọc. Ngoài ra bánh cuốn Thanh trì còn được ăn cùng với thịt nước.

Bánh cuốn Lạng sơn với nhân trứng thịt

Bánh cuốn Lạng sơn thường được chế biến kèm nhân trứng gà bên trong, với vỏ bánh được tráng vừa phải sau đó hấp trứng gà bên trên. Khi lòng trắng trứng chuyển sang màu trắng đục thì cuộn lại bên trong theo hình vuông hoặc chữ nhật để bao trọn trứng gà bên trong nó. 

Khi ăn bánh cuốn lạng sơn thường được ăn kèm với thịt băm nhuyễn đã được chế biến. Bánh cuốn Lạng sơn cũng được ăn với nước hầm xương thịt ngọt thanh vừa đủ và ăn kèm với rau thơm

Bánh cuốn Quảng ninh ăn kèm chả mực

Bánh cuốn nóng Quảng ninh có nét rất riêng khi ăn kèm chả mực. Chả mực là đặc sản của Quảng ninh đặc biệt các loại chả mực được giã bằng tay sau đó chiên giòn, khi ăn sẽ thấy vị béo ngậy và thơm nồng. Bánh cuốn quảng ninh mềm mại, nóng hổi sẽ càng thêm hấp dẫn.

Nước chấm bánh cuốn chả mực cũng được sử dụng là nước mắm pha với đường, ớt và chanh tạo nên vị ngọt đậm đà. Đĩa bán cuốn quảng ninh tráng mỏn vừa đủ và có nhân tôm thịt bên trong.

Bánh cuốn Hà giang, Cao bằng

Điểm đặc biệt của bánh cuốn nóng vùng Hà giang, Cao bằng là bánh được trắng không quá dày cũng không quá mỏng kết hợp bên trong là nhân trứng thịt. Đặc trưng của bánh cuốn Cao bằng, Hà giang là nước chấm với vị ngọt thanh, và thường có thêm lá mùi tàu cắt nhỏ tạo nên vẻ mượt mà. 

Bánh cuốn Phủ lý - Hà nam

Khác với đa số các vùng khác thì bánh cuốn Hà nam lại thường được tráng và để ăn nguội. Kết hợp cùng thịt nước được tẩm ướp và nướng trên than hoa. Đặc trưng của bánh cuốn nóng Phủ lý là nước chấm được đun nóng thêm chút rau thơm cùng húng quế.

Bán cuốn nóng nhân thịt

Đây là loại bánh cuốn đặc trưng nhất của văn hóa ẩm thực Việt nam. Với vỏ bánh mềm mại và nhân thịt bên trong, kèm theo chút hành khô phi thơm nức bạn có thể dễ dàng tìm thấy bánh cuốn nóng nhân thịt tại bất kì tỉnh thành nào.

Có thể nói bánh cuốn việt nam là món ăn dân dã, đầy năng lượng cho để bắt đầu một ngày mới. Tuy có sự khác nhau về hương vị mỗi vùng nhưng thường bạn sẽ dễ quen và đam mê món ăn này. 

Từ khóa tìm kiếm: bánh cuốn nóng bánh cuốn tráng tay bánh cuốn ngon

Câu chuyện: Bánh cuốn nóng 3 miền với hương vị đặc trưng của ẩm thực Việt

Điện thoại: Bánh cuốn nóng 3 miền với hương vị đặc trưng của ẩm thực Việt

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm món đặc sản Ninh Bình Cua đồng rang lá lốt chuẩn nhất

Món cua rang lá lốt là món có giá trị dinh dưỡng quan trọng, chống thiếu hụt canxi, giúp người già bổ xung canxi giảm nguy cơ loãng xương. Ngoài ra, trong cua còn có nhiều vitamin, muối khoáng rất cao cùng các chất như phốt pho, glucis, lipid, protid… và nhiều chất dinh dưỡng khác.

Các Đặc sản Gia Lai nổi tiếng

Gia Lai là một tỉnh có nhiều tiềm năng kinh tế, trong đó có nông nghiệp, lâm nghiệp, du lịch. Tỉnh là một trong những địa phương có sản lượng cà phê lớn nhất cả nước

Bún rạm Phù Mỹ đặc sản Bình định

Bún rạm Phù Mỹ là một món ăn đặc sản nổi tiếng của tỉnh Bình Định. Món ăn này có hương vị đậm đà, thơm ngon, được nhiều du khách yêu thích. Hôm nay hãy cùng revoucher chúng tôi đi tìm hiểu về món ăn đặc sắc của đất bình định này qua nội dung dưới đây nhé

Khám phá 6 món bánh ngon nổi tiếng tại Huế

Huế là thành phố nổi tiếng với nhiều món ăn ngon, đặc sản. Trong đó, bánh Huế là một trong những món ăn đặc sắc được nhiều du khách yêu thích. Dưới đây là 6 món bánh ngon nổi tiếng xứ Huế mà revoucher chúng tôi đã có dịp được thưởng thức tại Huế. Hãy cùng tôi đến Huế và thưởng thức 6 món bánh đặc sản này nhe

Đặc sản Bánh tráng muối ớt Tây Ninh

Bánh tráng muối ớt Tây Ninh là một món ăn vặt nổi tiếng của tỉnh Tây Ninh, được nhiều người yêu thích. Món ăn này có nguyên liệu chính là bánh tráng phơi sương, muối ớt và một số loại topping khác tùy theo sở thích của mỗi người. Hãy cùng revoucher chúng tôi tìm hiểu về món ăn đặc sản tây ninh này nhé.