Nói đến thịt bò thì là món ăn bổ dưỡng có thể chế biến được thành nhiều món khác nhau, Nhưng lẩu đuôi bò thì không thể không nhắc đến với món ăn giàu chất đậm đà và ấm nóng cho những ngày mưa gió cuối tuần. Còn gì có thể tuyệt vời hơn khi cùng với gia đình, bạn bè thưởng thức nồi lẩu đuôi bò thơm ngon bổ dưỡng. Nhưng cách nấu lẩu đuôi bò ngon nhất chính là phải khử đi được mùi đặc trưng của thịt bò và nước lẩu trong ngọt thanh. Sau đây sẽ hướng dẫn bạn Cách nấu lẩu đuôi bò hầm thuốc bắc thơm ngon chuẩn vị càng ăn càng ngon.
Cách nấu lẩu đuôi bò hầm thuốc bắc
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 1kg đuôi bò
- 4 cây sả
- 10g táo tàu
- 10g kỷ tử
- 5g hoa hồi
- 5g quế
- 3 củ hành tím
- 6 tép tỏi
- 1 củ gừng to
- 1 miếng đậu hũ non
- 1 củ cải trắng
- Gia vị để nấu lẩu đuôi bò: hạt nêm, bột ngọt, chao, đường phèn, tương đen
Cách thực hiện nấu lẩu đuôi bò
Sơ chế đuôi bò
Sau khi mua đuôi bò về bạn nên cho lên bếp hơ qua rồi cạo sạch phần lông và rửa lại bằng nước muối ( phần xử lý lông cho sạch nếu bạn không có thời gian làm có thể nhờ ngoài hàng làm giúp). Tiếp theo để khử được mùi hôi đặc trưng của đuôi bò, bạn có thể cho rượu, gừng vào chà xát rửa phần đuôi bò sau đó rửa lại bằng nước sạch. Sau khi rửa sạch bạn chặt đuôi bò ra thành từng khúc vừa ăn nên chặt theo khớp xương.
Khi chặt xong bạn ướp đuôi bò với 2 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa cafe bột ngọt, 1 thìa cafe đường, 2/3 thìa cafe muối và trộn đều gia vị lên cho thấm vào đuôi bò.
Sơ chế các nguyên liệu khác:
Củ sả đập dập cắt khúc .
Hành tím, tỏi băm nhỏ.
Gừng cắt miếng nhỏ, đập dập.
Củ cải trắng cắt khúc lớn.
Đậu hũ non cắt miếng vừa ăn.
Xào đuôi bò
Bắc chảo lên bếp làm nóng chảo sau đó cho vào 1 muỗng canh dầu ăn chờ dầu nóng già tiếp tục đổ gừng, sả, tỏi, hành vào phi thơm. Tiếp theo, bạn đổ đuôi bò cùng với quế, hoa hồi vào chảo xào cho săn lại.
Hầm đuôi bò
Sau khi đuôi bò đã được xào đã săn lại, bạn cho tất cả vào nồi áp suất cùng với củ cải trắng và đổ khoảng 2 lít nước vào hầm trong khoảng 40 phút.
Thêm gia vị vào nước dùng
Dùng 1 bát nhỏ để trộn đều các gia vị vào nhau gồm 1 thìa canh hạt nêm, 1/3 thìa canh bột ngọt, 1/2 thìa canh muối, 2 thìa canh đường phèn, 1,5 thìa canh tương đen. sau khi trộn đều bạn đổ bát gia vị vào nồi nước dùng.
Pha nước chấm
Cho khoảng 3 cục chao và 3 muỗng cà phê nước chao, 2 muỗng cà phê đường vào chén và tán đều để tan đường. Khi đã tan đều, bạn cho vào 1 muỗng sa tế và 1 ít sả cắt lát.
Nấu nước lẩu
Khi đã hầm đuôi bò được 40 phút, bạn đổ tất cả ra 1 nồi lớn và cho táo tàu, kỷ tử, hỗn hợp gia vị nêm đun sôi lên. Lúc này, bạn cũng nêm nêm nếm lại cho phù hợp với khẩu vị gia đình mình.
Trình bày và thưởng thức
Cho nước lẩu ra nồi nhỏ có thể là nồi đất đun trên bếp điện hoặc bếp than và nhúng rau ăn kèm. Rau ăn với lẩu đuôi bò thường là cải, tần ô, mồng tơi, rau má… Trước khi ăn, bạn nhớ cho đậu hũ vào.
Với Cách nấu lẩu đuôi bò hầm thuốc bắc thơm ngon chuẩn vị hy vọng bạn đã có ngay bí quyết chế biến cho riêng mình. Đuôi bò mềm thơm, béo ngậy ăn kèm với với rau xanh thanh mát và nước dùng ngọt thơm chắc chắn sẽ làm hài lòng vị giác của bạn.
Thư viện ảnh: Cách nấu lẩu đuôi bò hầm thuốc bắc thơm ngon chuẩn vị
Trang dành cho điện thoại: Cách nấu lẩu đuôi bò hầm thuốc bắc thơm ngon chuẩn vị