Cách nấu lẩu đuôi bò hầm thuốc bắc thơm ngon chuẩn vị

Ngày đăng: 31/03/2023
Lượt xem: 620
Để có một nồi lẩu đuôi bò thơm ngon bổ dưỡng vào những ngày cuối tuần cho gia đình với đầy đủ dưỡng chất mà không kém phần thanh tao. Lẩu đuôi bò với vị ấm nóng, đậm đà và ngọt mát chắc chắn sẽ làm hài lòng vị giác của cả gia đình. Hãy cùng với Revoucher tham khảo Cách nấu lẩu đuôi bò hầm thuốc bắc thơm ngon chuẩn vị nhé!

Nói đến thịt bò thì là món ăn bổ dưỡng có thể chế biến được thành nhiều món khác nhau, Nhưng lẩu đuôi bò thì không thể không nhắc đến với món ăn giàu chất đậm đà và ấm nóng cho những ngày mưa gió cuối tuần. Còn gì có thể tuyệt vời hơn khi cùng với gia đình, bạn bè thưởng thức nồi lẩu đuôi bò thơm ngon bổ dưỡng. Nhưng cách nấu lẩu đuôi bò ngon nhất chính là phải khử đi được mùi đặc trưng của thịt bò và nước lẩu trong ngọt thanh. Sau đây sẽ hướng dẫn bạn Cách nấu lẩu đuôi bò hầm thuốc bắc thơm ngon chuẩn vị càng ăn càng ngon.

Gợi ý cho bạn

Cách nấu lẩu đuôi bò hầm thuốc bắc

Nguyên liệu chuẩn bị:

Cách thực hiện nấu lẩu đuôi bò

Sơ chế đuôi bò

Sau khi mua đuôi bò về bạn nên cho lên bếp hơ qua rồi cạo sạch phần lông và rửa lại bằng nước muối ( phần xử lý lông cho sạch nếu bạn không có thời gian làm có thể nhờ ngoài hàng làm giúp). Tiếp theo để khử được mùi hôi đặc trưng của đuôi bò, bạn có thể cho rượu, gừng vào chà xát rửa phần đuôi bò sau đó rửa lại bằng nước sạch. Sau khi rửa sạch bạn chặt đuôi bò ra thành từng khúc vừa ăn nên chặt theo khớp xương.

Khi chặt xong bạn ướp đuôi bò với 2 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa cafe bột ngọt, 1 thìa cafe đường, 2/3 thìa cafe muối và trộn đều gia vị lên cho thấm vào đuôi bò.

Sơ chế các nguyên liệu khác: 

Củ sả đập dập cắt khúc .

Hành tím, tỏi băm nhỏ.

Gừng cắt miếng nhỏ, đập dập.

Củ cải trắng cắt khúc lớn.

Đậu hũ non cắt miếng vừa ăn.

Xào đuôi bò

Bắc chảo lên bếp làm nóng chảo sau đó cho vào 1 muỗng canh dầu ăn chờ dầu nóng già tiếp tục đổ gừng, sả, tỏi, hành vào phi thơm. Tiếp theo, bạn đổ đuôi bò cùng với quế, hoa hồi vào chảo xào cho săn lại.

Hầm đuôi bò

Sau khi đuôi bò đã được xào đã săn lại, bạn cho tất cả vào nồi áp suất cùng với củ cải trắng và đổ khoảng 2 lít nước vào hầm trong khoảng 40 phút.

Thêm gia vị vào nước dùng

Dùng 1 bát nhỏ để trộn đều các gia vị vào nhau gồm 1 thìa canh hạt nêm, 1/3 thìa canh bột ngọt, 1/2 thìa canh muối, 2 thìa canh đường phèn, 1,5 thìa canh tương đen. sau khi trộn đều bạn đổ bát gia vị vào nồi nước dùng.

Pha nước chấm

Cho khoảng 3 cục chao và 3 muỗng cà phê nước chao, 2 muỗng cà phê đường vào chén và tán đều để tan đường. Khi đã tan đều, bạn cho vào 1 muỗng sa tế và 1 ít sả cắt lát.

Nấu nước lẩu

Khi đã hầm đuôi bò được 40 phút, bạn đổ tất cả ra 1 nồi lớn và cho táo tàu, kỷ tử, hỗn hợp gia vị nêm đun sôi lên. Lúc này, bạn cũng nêm nêm nếm lại cho phù hợp với khẩu vị gia đình mình.

Trình bày và thưởng thức

Cho nước lẩu ra nồi nhỏ có thể là nồi đất đun trên bếp điện hoặc bếp than và nhúng rau ăn kèm. Rau ăn với lẩu đuôi bò thường là cải, tần ô, mồng tơi, rau má… Trước khi ăn, bạn nhớ cho đậu hũ vào.

Với Cách nấu lẩu đuôi bò hầm thuốc bắc thơm ngon chuẩn vị hy vọng bạn đã có ngay bí quyết chế biến cho riêng mình. Đuôi bò mềm thơm, béo ngậy ăn kèm với với rau xanh thanh mát và nước dùng ngọt thơm chắc chắn sẽ làm hài lòng vị giác của bạn.

Từ khóa tìm kiếm: cách nấu lẩu đuôi bò hầm thuốc bắc cách làm lẩu đuôi bò

Câu chuyện: Cách nấu lẩu đuôi bò hầm thuốc bắc thơm ngon chuẩn vị

Điện thoại: Cách nấu lẩu đuôi bò hầm thuốc bắc thơm ngon chuẩn vị

Bài viết cùng chuyên mục

Công thức làm món bún cá rô phi chiên giòn chuẩn vị Hà Nội

Bún cá rô phi chuẩn vị Hà Nội sẽ có nước dùng thơm ngọt, chua thanh, cá chiên giòn tan, không tanh. Hãy cùng Revoucher chúng tôi check qua công thức nấu món bún cá chuẩn vị hà nội nhé

Lá sen phơi khô hỗ trợ giảm cân

Lá sen là loại dược liệu tự nhiên, có thể phơi khô, dùng uống như trà. Lá sen qua chế biến và sử dụng đúng cách có tác dụng giảm cân, chữa bệnh.

Những món ăn ngon mùa thu Hà nội

Thủ đô Hà Nội bước sang thu không chỉ có những cơn gió nhè nhẹ thổi qua đưa hương hoa sữa thơm ngào ngạt, là khung cảnh đẹp đến nao lòng. Mà những món ngon mùa thu Hà Nội như: cốm xanh, sấu chín, chả rươi,... cũng khiến biết bao người phải mê mẩn. Hãy cùng Revoucher chúng tôi điểm qua những món ăn ngon nhất định bạn phải thử 1 lần nếu ghé chơi Hà Nội

Cách làm bánh mì nướng bơ đường bằng chảo dễ làm tại nhà

Nếu bạn đang tìm một món ăn vặt vừa ngon, vừa đơn giản dễ làm tại nhà. Hôm nay Revoucher sẽ hướng dẫn cho bạn Cách làm bánh mì nướng bơ đường bằng chảo dễ làm tại nhà thơm ngon tuyệt vời qua bài viết dưới đây.

Cách làm cà tím cuộn thịt chiên giòn thơm ngon lạ miệng

Để thay đổi thực đơn cho gia đình thơm ngon lạ miệng, bạn có thể tham khảo món cà tím cuộn thịt chiên giòn không chỉ cung cấp chất xơ mà còn bổ sung nhiều đạm. Tham khảo Cách làm cà tím cuộn thịt chiên giòn thơm ngon lạ miệng qua bài viết dưới đây nhé!