Cà tím và thịt heo là nguyên liệu giúp cho gia đình bạn bổ sung nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể như chất xơ, protein, vitamin C, canxi... Hôm nay bạn hãy vào bếp cùng Revoucher học Cách làm cà tím cuộn thịt chiên giòn thơm ngon lạ miệng cho gia đình thưởng thức nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu làm món cà tím cuộn thịt chiên giòn
- 400g cà tím
- 300g thịt heo xay
- 5 tép hành lá
- 1 trái trứng gà
- Gia vị: Dầu hào, dầu ăn, bột chiên giòn, bột nghệ, hạt nêm, bột ngọt, đường, tiêu xay
Cách làm cà tím cuộn thịt chiên giòn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và ướt thịt
Trước tiên bạn nên rửa sạch hành lá với nước và thái nhỏ. Sau đó cho các nguyên liệu vào tô gồm 300g thịt heo xay, 1 muỗng canh hạt nêm, 1/4 muỗng canh tiêu xanh, 1/4 muỗng canh bột ngọt, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh dầu hào, 1/2 phần hành lá vừa thái nhỏ và 1 quả trứng gà, sau đó trộn đều các nguyên liệu trên và ướp khoang 15 phút.
Bước 2: Pha bột chiên giòn
Cho khoảng 150g bột chiên giòn, 150ml nước lọc và hành lá còn lại vào tô, thêm vào đó 1 muỗng canh dầu ăn và tiến hành khuấy đều hỗn hợp trên, đến khi hỗn hợp đã đồng nhất thì bạn tiếp tực cho thêm vào 1/4 muỗng canh bột nghệ, tiếp tục khuấy đều rồi để cho bột nghỉ tầm 15 - 20 phút
Bước 3: Cắt lát cà tím và cuộn thịt
Sau khi rửa sạch cà tím, tiến hành cắt bỏ 2 đầu cà tím, bạn sử dụng dao bào để gọt bỏ lớp vỏ ngoài cùng. Sau đó lấy từ từ từng lát cà và thực hiện như thế cho hết trái cà tím còn lại. Kế tiếp, bạn cho lên mỗi lát cà khoảng 1 muỗng cà phê thịt heo xay đã ướp, dùng muỗng trét đều phần thịt trải dài khắp miếng cà rồi tiến hành cuốn tròn mỗi miếng cà tím.
Bước 4: Chiên cà tím cuộn thịt
Bắc 1 chảo lớn lên bếp và cho vào khoảng 200ml dầu ăn, sau đó bạn dùng đũa gắp miếng cà cuộn thịt nhúng qua phần bột nước rồi cho vào chảo chiên. Đến khi phần vỏ ngoài chuyển thành màu vàng nâu đẹp mắt, bạn dùng vợt nấu ăn để lấy cuộn cà ra, cho lên dĩa lót giấy thấm dầu rồi có thể thưởng thức.
Bước 5: Thành phẩm
Không chỉ có vẻ ngoài bắt mắt và mùi thơm lôi cuốn, món cà tím cuộn thịt sau khi hoàn thành còn sẽ mang lớp vỏ cà tím giòn rụm bên ngoài cùng phần nhân đậm vị, dai ngọt từ thịt heo bên trong, khiến bạn chỉ cần nếm thử một lần là sẽ phải ăn mãi chẳng ngừng được đấy!
Thưởng thức
Món cà tím cuộn thịt là sự kết hợp hoàn hảo giữa mùi thơm lôi cuốn, lớp vỏ cà tím giòn rụm, kích thích vị giác cùng sự tươi ngon, đậm đà của phần nhân thịt heo bên trong, đặc biệt khi được ăn cùng các loại tương như tương ớt, tương cà,... thì món ăn này còn sẽ bắt cơm hơn rất nhiều nữa đó!
Thư viện ảnh: Cách làm cà tím cuộn thịt chiên giòn thơm ngon lạ miệng
Trang dành cho điện thoại: Cách làm cà tím cuộn thịt chiên giòn thơm ngon lạ miệng