Công thức làm món bún cá rô phi chiên giòn chuẩn vị Hà Nội

Ngày đăng: 01/10/2023
Lượt xem: 638
Bún cá rô phi chuẩn vị Hà Nội sẽ có nước dùng thơm ngọt, chua thanh, cá chiên giòn tan, không tanh. Hãy cùng Revoucher chúng tôi check qua công thức nấu món bún cá chuẩn vị hà nội nhé

Món bún cá rô phi nóng cho ngày mưa

Hà Nội mùa này có những hôm mưa cả ngày. Nhiều chị em chạy xe từ chỗ làm về đến nhà cũng đã hết hơi.

Gợi ý cho bạn

Nếu ngại ghé chợ những ngày mưa, chị em có thể vét tủ lạnh hoặc mua vội con cá rô phi về làm nhanh món bún cá rô phi.

Bún cá rô phi có vị chua thanh, ngon ngọt của nước dùng ninh từ xương heo và xương cá, miếng cá rô chiên giòn kết hợp với rau thì là, cải mơ… chuẩn vị Hà Nội.

Món ăn này dễ làm, nhanh gọn lại giàu chất dinh dưỡng, hài hòa thịt cá rau cải, phù hợp những ngày mưa.

Bún cá rô phi cho 4 người ăn.

Cách làm bún cá rô phi cho 4 người ăn

Nguyên liệu:

1 con cá rô phi 1,5kg, lấy thịt được khoảng 800g, phi lê làm sạch

400gram xương ống heo, xương cá rô

Hành tím băm nhỏ, cà chua, bột chiên giòn, rau cải mơ, gừng, hành lá, thì là, dầu ăn, gia vị, tiêu, mắm, 1 muỗng bỗng nếp chua.

Cách chế biến:

Ướp cá với chút gia vị, tiêu và xóc qua bột chiên giòn, chờ khoảng 10 phút cho cá ngấm gia vị. 

Bắc chảo mỡ hoặc dầu, cho cá rô vào chiên vàng. Cá vàng đều 2 mặt thì vớt ra cho ráo dầu mỡ, sau đó chiên lại lần 2. Việc chiên lại lần 2 này giúp lớp bên ngoài vỏ cá được giòn hơn.

Lấy xương heo ninh khoảng 20 phút, sau đó lấy phần xương cá cho vào ninh cùng 10 phút. 

Bún cá rô phi có vị chua thanh, ngon ngọt, cá chiên giòn tan.

Cho thêm gừng, củ hành tím và ít gia vị vào nồi nước ninh xương. 

Liên tục vớt hết bọt xương. Tắt bếp, chắt lấy nước qua muỗng lọc để làm nước dùng.

Mẹo để nồi nước dùng ngon là lấy một chiếc nồi khác để phi thơm hành tím băm. Cho cà chua đã bổ múi cau vào xào đều. Tiếp tục đổ nước hầm xương và cá vào, đun sôi lên. 

Nước dùng sôi, chị em cho một muỗng bỗng nếp chua để nước thêm chua thanh. Khi bắc ra, nhớ cho 1 thìa nước mắm nguyên chất để nước thêm đậm, quện với nước xương mà không bị dậy mùi.

Rau cải mơ xào qua với hành tím và gừng băm nhuyễn.

Cho bún, rau cải mơ, xếp cá đã chiên vào tô, rồi rắc hành lá và thì là thái nhỏ lên phía trên, chan nước dùng và thưởng thức.

Từ khóa tìm kiếm: công thức nấu ăn bún cá

Câu chuyện: Công thức làm món bún cá rô phi chiên giòn chuẩn vị Hà Nội

Điện thoại: Công thức làm món bún cá rô phi chiên giòn chuẩn vị Hà Nội

Bài viết cùng chuyên mục

Lá sen phơi khô hỗ trợ giảm cân

Lá sen là loại dược liệu tự nhiên, có thể phơi khô, dùng uống như trà. Lá sen qua chế biến và sử dụng đúng cách có tác dụng giảm cân, chữa bệnh.

Những món ăn ngon mùa thu Hà nội

Thủ đô Hà Nội bước sang thu không chỉ có những cơn gió nhè nhẹ thổi qua đưa hương hoa sữa thơm ngào ngạt, là khung cảnh đẹp đến nao lòng. Mà những món ngon mùa thu Hà Nội như: cốm xanh, sấu chín, chả rươi,... cũng khiến biết bao người phải mê mẩn. Hãy cùng Revoucher chúng tôi điểm qua những món ăn ngon nhất định bạn phải thử 1 lần nếu ghé chơi Hà Nội

Cách làm bánh mì nướng bơ đường bằng chảo dễ làm tại nhà

Nếu bạn đang tìm một món ăn vặt vừa ngon, vừa đơn giản dễ làm tại nhà. Hôm nay Revoucher sẽ hướng dẫn cho bạn Cách làm bánh mì nướng bơ đường bằng chảo dễ làm tại nhà thơm ngon tuyệt vời qua bài viết dưới đây.

Cách làm cà tím cuộn thịt chiên giòn thơm ngon lạ miệng

Để thay đổi thực đơn cho gia đình thơm ngon lạ miệng, bạn có thể tham khảo món cà tím cuộn thịt chiên giòn không chỉ cung cấp chất xơ mà còn bổ sung nhiều đạm. Tham khảo Cách làm cà tím cuộn thịt chiên giòn thơm ngon lạ miệng qua bài viết dưới đây nhé!

Mâm cơm gia đình cho mùa hè

Mùa hè tới thường dẫn tình trạng nắng nóng kéo dài có thể khiến gia đình bạn chán ăn. Hãy cùng Revoucher tìm hiểu nhanh mâm cơm gia đình cho mùa hè, bà nội trợ nên tham khảo ngay thôi nào! để bổ xung thêm thực đơn đa dạng cho gia đình.