Công thức làm món bún cá rô phi chiên giòn chuẩn vị Hà Nội
Món bún cá rô phi nóng cho ngày mưa
Hà Nội mùa này có những hôm mưa cả ngày. Nhiều chị em chạy xe từ chỗ làm về đến nhà cũng đã hết hơi.
Nếu ngại ghé chợ những ngày mưa, chị em có thể vét tủ lạnh hoặc mua vội con cá rô phi về làm nhanh món bún cá rô phi.
Bún cá rô phi có vị chua thanh, ngon ngọt của nước dùng ninh từ xương heo và xương cá, miếng cá rô chiên giòn kết hợp với rau thì là, cải mơ… chuẩn vị Hà Nội.
Món ăn này dễ làm, nhanh gọn lại giàu chất dinh dưỡng, hài hòa thịt cá rau cải, phù hợp những ngày mưa.
Bún cá rô phi cho 4 người ăn.
Cách làm bún cá rô phi cho 4 người ăn
Nguyên liệu:
1 con cá rô phi 1,5kg, lấy thịt được khoảng 800g, phi lê làm sạch
400gram xương ống heo, xương cá rô
Hành tím băm nhỏ, cà chua, bột chiên giòn, rau cải mơ, gừng, hành lá, thì là, dầu ăn, gia vị, tiêu, mắm, 1 muỗng bỗng nếp chua.
Cách chế biến:
Ướp cá với chút gia vị, tiêu và xóc qua bột chiên giòn, chờ khoảng 10 phút cho cá ngấm gia vị.
Bắc chảo mỡ hoặc dầu, cho cá rô vào chiên vàng. Cá vàng đều 2 mặt thì vớt ra cho ráo dầu mỡ, sau đó chiên lại lần 2. Việc chiên lại lần 2 này giúp lớp bên ngoài vỏ cá được giòn hơn.
Lấy xương heo ninh khoảng 20 phút, sau đó lấy phần xương cá cho vào ninh cùng 10 phút.
Bún cá rô phi có vị chua thanh, ngon ngọt, cá chiên giòn tan.
Cho thêm gừng, củ hành tím và ít gia vị vào nồi nước ninh xương.
Liên tục vớt hết bọt xương. Tắt bếp, chắt lấy nước qua muỗng lọc để làm nước dùng.
Mẹo để nồi nước dùng ngon là lấy một chiếc nồi khác để phi thơm hành tím băm. Cho cà chua đã bổ múi cau vào xào đều. Tiếp tục đổ nước hầm xương và cá vào, đun sôi lên.
Nước dùng sôi, chị em cho một muỗng bỗng nếp chua để nước thêm chua thanh. Khi bắc ra, nhớ cho 1 thìa nước mắm nguyên chất để nước thêm đậm, quện với nước xương mà không bị dậy mùi.
Rau cải mơ xào qua với hành tím và gừng băm nhuyễn.
Cho bún, rau cải mơ, xếp cá đã chiên vào tô, rồi rắc hành lá và thì là thái nhỏ lên phía trên, chan nước dùng và thưởng thức.
Câu chuyện: Công thức làm món bún cá rô phi chiên giòn chuẩn vị Hà Nội
Điện thoại: Công thức làm món bún cá rô phi chiên giòn chuẩn vị Hà Nội
Bài viết cùng chuyên mục
Lá sen phơi khô hỗ trợ giảm cân
Lá sen là loại dược liệu tự nhiên, có thể phơi khô, dùng uống như trà. Lá sen qua chế biến và sử dụng đúng cách có tác dụng giảm cân, chữa bệnh.Những món ăn ngon mùa thu Hà nội
Thủ đô Hà Nội bước sang thu không chỉ có những cơn gió nhè nhẹ thổi qua đưa hương hoa sữa thơm ngào ngạt, là khung cảnh đẹp đến nao lòng. Mà những món ngon mùa thu Hà Nội như: cốm xanh, sấu chín, chả rươi,... cũng khiến biết bao người phải mê mẩn. Hãy cùng Revoucher chúng tôi điểm qua những món ăn ngon nhất định bạn phải thử 1 lần nếu ghé chơi Hà NộiCách làm bánh mì nướng bơ đường bằng chảo dễ làm tại nhà
Nếu bạn đang tìm một món ăn vặt vừa ngon, vừa đơn giản dễ làm tại nhà. Hôm nay Revoucher sẽ hướng dẫn cho bạn Cách làm bánh mì nướng bơ đường bằng chảo dễ làm tại nhà thơm ngon tuyệt vời qua bài viết dưới đây.Cách làm cà tím cuộn thịt chiên giòn thơm ngon lạ miệng
Để thay đổi thực đơn cho gia đình thơm ngon lạ miệng, bạn có thể tham khảo món cà tím cuộn thịt chiên giòn không chỉ cung cấp chất xơ mà còn bổ sung nhiều đạm. Tham khảo Cách làm cà tím cuộn thịt chiên giòn thơm ngon lạ miệng qua bài viết dưới đây nhé!Mâm cơm gia đình cho mùa hè
Mùa hè tới thường dẫn tình trạng nắng nóng kéo dài có thể khiến gia đình bạn chán ăn. Hãy cùng Revoucher tìm hiểu nhanh mâm cơm gia đình cho mùa hè, bà nội trợ nên tham khảo ngay thôi nào! để bổ xung thêm thực đơn đa dạng cho gia đình.Xem nhiều nhất
- Cách làm cà tím cuộn thịt chiên giòn thơm ngon lạ miệng
- Top 5 Quán nem nướng Nha Trang ngon nhất tại Hà Nội
- Quán cafe phong cách cổ điển đẹp ở huế
- 10 quán bún cá cay ngon ở hải phòng
- Quán cà phê ở Long Xuyên có view đẹp
- Quán cafe ngon ở khu Hòa Bình Đà Lạt
- Công thức làm món bún cá rô phi chiên giòn chuẩn vị Hà Nội
- Top 5 Quán Pizza ngon nhất ở quận Thanh Xuân
- Cách nấu lẩu đuôi bò hầm thuốc bắc thơm ngon chuẩn vị
- Mâm cơm gia đình cho mùa hè