Xem thêm
Các chuyên mục

cách quét mã vạch mã qr trên điện thoại samsung

Ngày đăng: 02/09/2023
Lượt xem: 288
Mã QR, viết tắt của Quick response (tạm dịch "Mã phản hồi nhanh"), là dạng mã vạch có thể đọc được bởi một máy đọc mã vạch hay smartphone (điện thoại thông minh) có chức năng chụp ảnh kèm với ứng dụng chuyên biệt để quét mã. Mã QR được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Mã vạch là một loại ký hiệu được sử dụng để lưu trữ thông tin về một sản phẩm hoặc dịch vụ. Mã vạch được tạo thành từ các đường đen và trắng có độ rộng khác nhau. Mỗi đường đen và trắng đại diện cho một con số hoặc chữ cái. Sau đây Revoucher sẽ hướng dẫn bạn cách đọc mã vạch trên điện thoại Samsung nhé

Có nhiều cách sử để quét mã vạch trên điện thoại samsung dưới đây là 2 cách dễ dàng nhất để bạn có thể quét mã qr code, mã vạch nhanh chóng thuận tiện.

Gợi ý cho bạn

Sử dụng tính năng quét mã vạch tích hợp sẵn

Tất cả điện thoại Samsung đều có tính năng quét mã vạch tích hợp sẵn trên máy ảnh. Để sử dụng tính năng này, bạn cần làm theo các bước sau:

 1. Mở ứng dụng Máy ảnh trên điện thoại.
 2. Tìm biểu tượng Quét mã vạch ở góc dưới bên phải hoặc bên trái màn hình.
 3. Đưa camera của điện thoại vào gần mã vạch.
 4. Khi camera của điện thoại nhận diện được mã vạch, nó sẽ hiển thị thông tin được lưu trữ trong mã vạch.

cách quét mã vạch mã qr trên điện thoại samsung

Sử dụng ứng dụng quét mã vạch

Ngoài tính năng quét mã vạch tích hợp sẵn, bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng quét mã vạch của bên thứ ba. Một số ứng dụng quét mã vạch phổ biến cho điện thoại Samsung bao gồm:

 • Revoucher - siêu ứng dụng mua sắm mã giảm giá combo
 • QR Barcode Scanner
 • Google Ống kính

Để sử dụng ứng dụng quét mã vạch, bạn cần tải ứng dụng về điện thoại và cài đặt. Sau khi cài đặt, bạn mở ứng dụng và cho phép ứng dụng truy cập vào máy ảnh của điện thoại. Tiếp theo, bạn đưa camera của điện thoại vào gần mã vạch và nhấn nút quét.

cách quét mã vạch mã qr trên điện thoại samsung

Lưu ý khi quét mã vạch trên điện thoại Samsung

 • Đảm bảo mã vạch rõ ràng và không bị che khuất.
 • Đưa camera của điện thoại vào gần mã vạch.
 • Nếu mã vạch không được quét thành công, bạn hãy thử quét lại.

Ứng dụng của việc quét mã vạch trên điện thoại Samsung

Quét mã vạch trên điện thoại Samsung có nhiều ứng dụng hữu ích, bao gồm:

 • Kiểm tra thông tin sản phẩm
 • Thanh toán hàng hóa
 • Đăng ký dịch vụ
 • Mở khóa cửa
 • Vào cửa hàng
 • Mua vé

Ví dụ, bạn có thể quét mã vạch trên sản phẩm để kiểm tra thông tin sản phẩm, chẳng hạn như tên sản phẩm, giá sản phẩm, thông tin nhà sản xuất, v.v. Bạn cũng có thể quét mã vạch để thanh toán hàng hóa tại các cửa hàng chấp nhận thanh toán bằng mã vạch.

Thư viện ảnh: cách quét mã vạch mã qr trên điện thoại samsung

Trang dành cho điện thoại: cách quét mã vạch mã qr trên điện thoại samsung

Bài viết cùng chuyên mục

Apple năm 2024 sẽ có gì mới Giờ đây, khi dòng iPhone 15 đã đến tay hàng triệu người tiêu dùng trên toàn thế giới, một năm của các thiết bị Apple đã sắp kết thúc.
Thông tin chi tiết iPhone 16 Pro & iPhone 16 Promax iPhone 16 và 16 Plus sẽ gần giống với người sản phẩm tiền nhiệm, nhưng nặng hơn 2 gram so với iPhone 15 và 15 Plus. Cả hai mẫu iPhone 16 này cũng sẽ có camera sau được thiết kế lại, với hai ống kính sẽ có thiết lập dọc mà Apple đã sử dụng cho đến dòng iPhone 12. iPhone cũng sẽ có hai nút điện dung, nút Hành động và Chụp.
Sử dụng sạc không dây có làm hỏng điện thoại Việc sử dụng sạc không dây vô cùng tiện lợi, tuy nhiên nhiều người thắc mắc sạc không dây có làm hỏng điện thoại không?
Microsoft thử nghiệm xóa nền tự động trong Paint Microsoft đang thử nghiệm một phiên bản app Paint mới có tính năng xoá nền ảnh, hiện chỉ có sẵn trong chương trình Windows 11 Insider
Cách lấy lại mật khẩu Internet Banking Internet Banking (E-Banking, ngân hàng điện tử) là dịch vụ ngân hàng trực tuyến, giúp khách hàng quản lý tài khoản, thực hiện các giao dịch một cách nhanh chóng thông qua các thiết bị kết nối internet như điện thoại, laptop, máy tính bàn.