Xem thêm
Các chuyên mục

Checkin Vịnh Vĩnh Hy Ninh Thuận

Ngày đăng: 26/09/2023
Lượt xem: 579
Vịnh Vĩnh Hy nằm ở phía Đông Bắc của tỉnh Ninh Thuận, cách thành phố Phan Rang khoảng 40km. Vịnh được bao bọc bởi những dãy núi đá vôi hùng vĩ, tạo nên một khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, thơ mộng.

Checkin Vịnh Vĩnh Hy Ninh Thuận với những bãi biển đẹp

Vịnh Vĩnh Hy có nhiều bãi biển đẹp, nổi tiếng nhất là bãi Triều Dương, bãi Hòn Rùa, bãi Đá Trắng,... Ngoài ra, vịnh còn có nhiều điểm tham quan hấp dẫn khác như:

Gợi ý cho bạn

Hang Rái: Hang Rái là một hang động lớn nằm trên vách đá, là nơi sinh sống của nhiều loài chim biển.

Hòn Chồng - Hòn Vợ: Hòn Chồng - Hòn Vợ là hai hòn đá lớn nằm cạnh nhau, là biểu tượng của tình yêu.

Bãi đá bảy màu: Bãi đá bảy màu là một bãi biển có những viên đá với nhiều màu sắc khác nhau, tạo nên một khung cảnh thiên nhiên độc đáo.

Vịnh Vĩnh Hy là một điểm đến du lịch nổi tiếng, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Checkin Vịnh Vĩnh Hy Ninh Thuận

Định vị tọa độ của vịnh Vĩnh Hy

Tọa độ của vịnh Vĩnh Hy là:

Vĩ độ: 11°43′0″B Kinh độ: 109°12′10″Đ

Vịnh Vĩnh Hy nằm ở xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận. Vịnh có diện tích khoảng 7.500 ha, được bao bọc bởi những dãy núi đá vôi hùng vĩ, tạo nên một khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, thơ mộng.

Vịnh Vĩnh Hy có nhiều bãi biển đẹp, nổi tiếng nhất là bãi Triều Dương, bãi Hòn Rùa, bãi Đá Trắng,...

Ngoài ra, vịnh còn có nhiều điểm tham quan hấp dẫn khác như:

Hang Rái: Hang Rái là một hang động lớn nằm trên vách đá, là nơi sinh sống của nhiều loài chim biển.

Hòn Chồng - Hòn Vợ: Hòn Chồng - Hòn Vợ là hai hòn đá lớn nằm cạnh nhau, là biểu tượng của tình yêu.

Bãi đá bảy màu: Bãi đá bảy màu là một bãi biển có những viên đá với nhiều màu sắc khác nhau, tạo nên một khung cảnh thiên nhiên độc đáo.

Vịnh Vĩnh Hy là một điểm đến du lịch nổi tiếng, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước. 

Checkin Vịnh Vĩnh Hy Ninh Thuận

Thời điểm lý tưởng để ghé thăm vịnh Vĩnh Hy

Thời điểm lý tưởng để ghé thăm vịnh Vĩnh Hy là từ tháng 4 đến tháng 9. Đây là thời điểm thời tiết ở Ninh Thuận nắng ráo, ít mưa, thuận lợi cho việc tham quan, vui chơi, tắm biển.

Vào thời điểm này, nước biển trong xanh, mát mẻ, rất thích hợp cho việc tắm biển, lặn ngắm san hô. Ngoài ra, vịnh Vĩnh Hy còn có nhiều hoạt động vui chơi, giải trí hấp dẫn khác như chèo thuyền kayak, câu cá,...

Tuy nhiên, bạn cũng có thể ghé thăm vịnh Vĩnh Hy vào các tháng khác trong năm. Thời tiết ở Ninh Thuận khá ôn hòa, mát mẻ quanh năm, nên bạn vẫn có thể tham quan, vui chơi ở vịnh Vĩnh Hy.

Hướng dẫn di chuyển đến khu vực vịnh Vĩnh Hy Ninh Thuận

Vịnh Vĩnh Hy cách trung tâm thành phố Phan Rang khoảng 40km. Có nhiều cách di chuyển đến khu vực vịnh Vĩnh Hy, tùy thuộc vào vị trí xuất phát của bạn.

Di chuyển bằng ô tô: Đây là phương tiện di chuyển thuận tiện và nhanh chóng nhất. Nếu bạn xuất phát từ trung tâm thành phố Phan Rang, bạn có thể đi theo tuyến đường quốc lộ 1A về phía Bắc. Sau đó, rẽ trái theo đường tỉnh lộ 702 đến xã Vĩnh Hải.

Di chuyển bằng xe buýt: Có một số tuyến xe buýt từ trung tâm thành phố Phan Rang đi Vĩnh Hy. Bạn có thể đón xe buýt tại bến xe Liên tỉnh Phan Rang. Thời gian di chuyển khoảng 1 tiếng.

Di chuyển bằng xe máy: Nếu bạn là người yêu thích phượt, bạn có thể di chuyển bằng xe máy đến vịnh Vĩnh Hy. Từ trung tâm thành phố Phan Rang, bạn đi theo tuyến đường quốc lộ 1A về phía Bắc. Sau đó, rẽ trái theo đường tỉnh lộ 702 đến xã Vĩnh Hải. Thời gian di chuyển khoảng 1 tiếng 30 phút.

Checkin Vịnh Vĩnh Hy Ninh Thuận

Khi đến khu vực vịnh Vĩnh Hy, bạn có thể thuê xe máy hoặc đi taxi để di chuyển đến các địa điểm tham quan trong vịnh.

Dưới đây là một số lưu ý khi di chuyển đến khu vực vịnh Vĩnh Hy:

Cẩn thận khi lái xe: Đường đi đến vịnh Vĩnh Hy khá hẹp và quanh co, bạn cần cẩn thận khi lái xe.

Tìm hiểu thông tin về thời tiết: Thời tiết ở Ninh Thuận có thể thay đổi thất thường, bạn nên tìm hiểu thông tin về thời tiết trước khi đi để có kế hoạch di chuyển phù hợp.

Chuẩn bị đầy đủ đồ dùng cần thiết: Bạn nên chuẩn bị đầy đủ đồ dùng cần thiết cho chuyến đi, bao gồm quần áo, mũ, nón, kem chống nắng, ô dù,...

Chơi gì ở vịnh Vĩnh Hy

Vịnh Vĩnh Hy là một điểm đến du lịch nổi tiếng với nhiều hoạt động vui chơi, giải trí hấp dẫn. Dưới đây là một số hoạt động mà bạn có thể tham gia khi đến vịnh Vĩnh Hy:

Tắm biển: Bãi biển ở vịnh Vĩnh Hy có nước trong xanh, mát mẻ, rất thích hợp cho việc tắm biển. Bạn có thể tắm biển ở các bãi biển nổi tiếng như bãi Triều Dương, bãi Hòn Rùa, bãi Đá Trắng,...

Lặn ngắm san hô: Vịnh Vĩnh Hy là nơi có hệ sinh thái san hô phong phú, đa dạng. Bạn có thể tham gia các tour lặn ngắm san hô để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những rặng san hô dưới lòng đại dương.

Chèo thuyền kayak: Chèo thuyền kayak là một hoạt động vui chơi thú vị giúp bạn khám phá vịnh Vĩnh Hy từ một góc nhìn khác. Bạn có thể thuê thuyền kayak tại các địa điểm du lịch ở vịnh Vĩnh Hy.

Câu cá: Vịnh Vĩnh Hy là nơi có nhiều loại cá sinh sống. Bạn có thể thuê thuyền câu cá để trải nghiệm cảm giác câu cá trên biển.

Thăm Hang Rái: Hang Rái là một hang động lớn nằm trên vách đá, là nơi sinh sống của nhiều loài chim biển. Bạn có thể tham quan hang Rái để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những khối đá nham thạch có hình thù độc đáo.

Thăm Hòn Chồng - Hòn Vợ: Hòn Chồng - Hòn Vợ là hai hòn đá lớn nằm cạnh nhau, là biểu tượng của tình yêu. Bạn có thể tham quan Hòn Chồng - Hòn Vợ để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những hòn đá nổi tiếng này.

Thăm Bãi đá bảy màu: Bãi đá bảy màu là một bãi biển có những viên đá với nhiều màu sắc khác nhau, tạo nên một khung cảnh thiên nhiên độc đáo. Bạn có thể tham quan Bãi đá bảy màu để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những viên đá có màu sắc rực rỡ.

Checkin Vịnh Vĩnh Hy Ninh Thuận

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí khác như:

Tham quan các làng chài: Vịnh Vĩnh Hy có nhiều làng chài ven biển. Bạn có thể tham quan các làng chài để tìm hiểu về cuộc sống của ngư dân.

Thưởng thức hải sản tươi ngon: Vịnh Vĩnh Hy là nơi có nhiều loại hải sản tươi ngon. Bạn có thể thưởng thức hải sản tại các nhà hàng, quán ăn ven biển.

Kinh nghiệm đi vịnh vĩnh hy 2 ngày 1 đêm

Vịnh Vĩnh Hy là một điểm đến du lịch nổi tiếng ở Ninh Thuận, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước. Dưới đây là kinh nghiệm đi vịnh Vĩnh Hy 2 ngày 1 đêm:

Ngày 1:

Sáng: Khởi hành từ trung tâm thành phố Phan Rang đến vịnh Vĩnh Hy. Bạn có thể di chuyển bằng ô tô, xe buýt hoặc xe máy. Thời gian di chuyển khoảng 1 tiếng.

Trưa: Đến vịnh Vĩnh Hy, bạn có thể ăn trưa tại các nhà hàng, quán ăn ven biển.

Chiều: Tham quan các địa điểm du lịch nổi tiếng ở vịnh Vĩnh Hy như:Bãi Triều Dương: Đây là bãi biển đẹp nhất ở vịnh Vĩnh Hy, với nước biển trong xanh, cát trắng mịn.Hang Rái: Đây là một hang động lớn nằm trên vách đá, là nơi sinh sống của nhiều loài chim biển.Hòn Chồng - Hòn Vợ: Đây là hai hòn đá lớn nằm cạnh nhau, là biểu tượng của tình yêu.Bãi đá bảy màu: Đây là một bãi biển có những viên đá với nhiều màu sắc khác nhau, tạo nên một khung cảnh thiên nhiên độc đáo.

Tối: Thưởng thức hải sản tươi ngon tại các nhà hàng, quán ăn ven biển.

Ngày 2:

Sáng: Tự do nghỉ ngơi, tắm biển hoặc tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí khác như:Lặn ngắm san hôChèo thuyền kayakCâu cáTham quan các làng chài

Trưa: Ăn trưa tại các nhà hàng, quán ăn ven biển.

Chiều: Khởi hành về lại trung tâm thành phố Phan Rang.

Checkin Vịnh Vĩnh Hy Ninh Thuận

Dưới đây là một số lịch trình tham khảo cho chuyến đi vịnh Vĩnh Hy 2 ngày 1 đêm

Lịch trình 1:

Ngày 1:Sáng: Khởi hành từ trung tâm thành phố Phan Rang đến vịnh Vĩnh Hy.Trưa: Ăn trưa tại nhà hàng ven biển.Chiều: Tham quan Hang Rái, Hòn Chồng - Hòn Vợ, Bãi đá bảy màu.Tối: Thưởng thức hải sản tươi ngon tại các nhà hàng ven biển.

Ngày 2:Sáng: Tự do nghỉ ngơi, tắm biển.Trưa: Ăn trưa tại nhà hàng ven biển.Chiều: Khởi hành về lại trung tâm thành phố Phan Rang.

Lịch trình 2:

Ngày 1:Sáng: Khởi hành từ trung tâm thành phố Phan Rang đến vịnh Vĩnh Hy.Trưa: Ăn trưa tại nhà hàng ven biển.Chiều: Tham quan Hang Rái, Hòn Chồng - Hòn Vợ, Bãi đá bảy màu.Tối: Nghỉ đêm tại khách sạn hoặc homestay ở vịnh Vĩnh Hy.

Ngày 2:Sáng: Tắm biển tại bãi Triều Dương.Trưa: Ăn trưa tại nhà hàng ven biển.Chiều: Tự do nghỉ ngơi, tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí khác như lặn ngắm san hô, chèo thuyền kayak, câu cá,...Tối: Khởi hành về lại trung tâm thành phố Phan Rang.

Từ khóa tìm kiếm:

Thư viện ảnh: Checkin Vịnh Vĩnh Hy Ninh Thuận

Trang dành cho điện thoại: Checkin Vịnh Vĩnh Hy Ninh Thuận

Bài viết cùng chuyên mục

Du lịch hà nội hải phòng 2 ngày 1 đêm Du lịch hà nội hải phòng 2 ngày 1 đêm xuất phát từ hà nội. Hải Phòng là một thành phố biển xinh đẹp, nổi tiếng với những bãi biển thơ mộng, những món ăn ngon và những địa điểm tham quan hấp dẫn. Bài viết sau đây Revoucher chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn chi tiết lịch trình và các địa điểm tham quan ở hải phòng cho chuyến du lịch 2 ngày 1 đêm này. Hãy cùng theo dõi nhé
Kinh nghiệm du lịch hải phòng 3 ngày 2 đêm tự túc Kinh nghiệm du lịch hải phòng 3 ngày 2 đêm tự túc cho 2 người sẽ giúp bạn có thêm cái nhìn tổng quan và lên kế hoạch được hoàn mỹ nhất cho chuyến du lịch của mình cùng người yêu thương. Bài viết sau đây Revoucher chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những điều cần lưu ý và một số kinh nghiệm mà tôi đã trải qua trong chuyến du lịch hải phòng của mình. Hãy cùng tôi đi khám phá hải phòng ngay nhé
Kinh nghiệm du lịch mù cang chải Mù Cang Chải là một huyện vùng cao của tỉnh Yên Bái, nổi tiếng với những thửa ruộng bậc thang hùng vĩ, được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Đây là một điểm đến du lịch hấp dẫn, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước.
Lịch trình du lịch Hòn Dấu 2 ngày 1 đêm tự túc Hòn Dấu là một hòn đảo du lịch nằm trong vịnh Bắc Bộ thuộc khu du lịch giải trí Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng, Việt Nam. Nơi đây được mệnh danh là hòn đảo ngọc bởi sở hữu nhiều bãi biển đẹp, làn nước trong xanh, bờ cát trắng mịn. Hòn Dấu cũng là một điểm đến du lịch hấp dẫn với nhiều hoạt động vui chơi, giải trí và khám phá
Kinh nghiệm đặt phòng flamingo cát bà beach resort Flamingo cát bà beach resort là một khu resort rất mới và được nhiều du khách quan tâm. Đây là điểm đến thu hút du khách của quần đảo Cát bà. Flamingo Cát bà nằm trên bãi Cát Cò với vẻ đẹp nên thơ trữ tình với bờ cát trắng trải dài và biển xanh. Ngoài ra còn có nhiều tiện ích đẳng cấp quốc tế . Hãy cùng revoucher chúng tôi đi xem flamingo cát bà beach resort có gì và làm thế nào để đặt phòng tại khu resort cao cấp này nhé.