Kinh nghiệm đi du lịch hồ núi cốc Thái Nguyên

Ngày đăng: 24/09/2023
Lượt xem: 273

Kinh nghiệm du lịch hồ Núi Cốc nên biết

Hồ Núi Cốc là một trong những khu du lịch sinh thái nổi tiếng ở miền Bắc, nằm cách thành phố Thái Nguyên khoảng 30 km. Hồ Núi Cốc có diện tích hơn 500 ha, được bao bọc bởi những dãy núi đá vôi hùng vĩ, tạo nên một khung cảnh thiên nhiên thơ mộng, hữu tình.

Gợi ý cho bạn

Điểm đến hấp dẫn ở hồ Núi Cốc Thái Nguyên

Bãi biển nhân tạo: Bãi biển nhân tạo ở hồ Núi Cốc là một trong những bãi biển nhân tạo lớn nhất ở miền Bắc. Bãi biển có bãi cát trắng trải dài, làn nước trong xanh, mát lạnh, là địa điểm lý tưởng để tắm biển, vui chơi, giải trí.

Đảo Chim: Đảo Chim là một hòn đảo nhỏ nằm giữa hồ Núi Cốc. Trên đảo có nhiều loài chim sinh sống, tạo nên một khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, thơ mộng.

Thác Mơ: Thác Mơ là một thác nước hùng vĩ, nằm giữa những dãy núi đá vôi. Thác có độ cao khoảng 30 m, nước chảy róc rách, tạo nên một khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp.

Động Thiên Thai: Động Thiên Thai là một hang động kỳ thú, nằm sâu trong lòng núi. Động có nhiều nhũ đá, măng đá muôn hình vạn trạng, tạo nên một khung cảnh thiên nhiên kỳ ảo.

Vườn Quốc gia Hang Múa: Vườn Quốc gia Hang Múa nằm cách hồ Núi Cốc khoảng 10 km. Vườn quốc gia có nhiều hang động, núi đá hùng vĩ, là địa điểm lý tưởng để tham quan, khám phá thiên nhiên.

Thời điểm nên đến Hồ Núi Cốc Thái Nguyên

Thời điểm thích hợp nhất để đi du lịch hồ Núi Cốc là từ tháng 4 đến tháng 9. Thời tiết lúc này mát mẻ, dễ chịu, thuận lợi cho việc tham quan, du lịch.

Tháng 4 - tháng 5: Đây là thời điểm hồ Núi Cốc bắt đầu vào mùa du lịch, thời tiết lúc này khá mát mẻ, dễ chịu, thích hợp cho việc tắm biển, vui chơi, giải trí.

Tháng 6 - tháng 8: Thời tiết lúc này nắng nóng, thích hợp cho việc tắm biển, bơi lội.

Tháng 9: Thời tiết bắt đầu chuyển sang thu, mát mẻ, dễ chịu. Đây cũng là thời điểm lý tưởng để đi du lịch hồ Núi Cốc.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể đi du lịch hồ Núi Cốc vào các thời điểm khác trong năm, nhưng cần lưu ý thời tiết có thể thay đổi thất thường, bạn nên chuẩn bị trang phục phù hợp.

Phương tiện di chuyển đến Hồ Núi Cốc Thái Nguyên

Có nhiều phương tiện di chuyển đến hồ Núi Cốc, bạn có thể lựa chọn phương tiện phù hợp với nhu cầu và sở thích của mình.

Xe ô tô: Đây là phương tiện di chuyển nhanh chóng và thuận tiện nhất. Từ Hà Nội, bạn đi theo hướng cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên, sau đó rẽ vào đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai, đi tiếp đến khu du lịch hồ Núi Cốc. Thời gian di chuyển khoảng 1 giờ 30 phút.

Xe khách: Có nhiều tuyến xe khách từ Hà Nội đi hồ Núi Cốc. Bạn có thể mua vé tại các bến xe hoặc đặt vé trực tuyến. Thời gian di chuyển khoảng 2 giờ.

Xe máy: Nếu bạn muốn khám phá khung cảnh thiên nhiên trên đường đi, bạn có thể di chuyển bằng xe máy. Từ Hà Nội, bạn đi theo hướng cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên, sau đó rẽ vào đường 37. Thời gian di chuyển khoảng 2 giờ.

Tàu hỏa: Có chuyến tàu từ Hà Nội đi Thái Nguyên. Bạn có thể mua vé tại ga Hà Nội. Thời gian di chuyển khoảng 2 giờ 30 phút. Sau đó, bạn đi xe buýt hoặc taxi đến khu du lịch hồ Núi Cốc.

Dưới đây là một số gợi ý về lộ trình di chuyển:

Từ Hà Nội:

Xe ô tô: Đi theo hướng cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên, sau đó rẽ vào đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai, đi tiếp đến khu du lịch hồ Núi Cốc.

Xe khách: Mua vé tại bến xe Mỹ Đình hoặc bến xe Giáp Bát.

Xe máy: Đi theo hướng cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên, sau đó rẽ vào đường 37.

Tàu hỏa: Mua vé tại ga Hà Nội. Sau đó, đi xe buýt hoặc taxi đến khu du lịch hồ Núi Cốc.

Từ các tỉnh thành khác:

Bạn có thể di chuyển bằng xe ô tô, xe khách, xe máy, tàu hỏa đến thành phố Thái Nguyên. Sau đó, bạn đi xe buýt hoặc taxi đến khu du lịch hồ Núi Cốc.

Các khách sạn gần khu Du lịch hồ núi cốc thái nguyên

Có rất nhiều lựa chọn về nơi lưu trú tại hồ Núi Cốc, bạn có thể lựa chọn phù hợp với nhu cầu và sở thích của mình.

Khách sạn: Có nhiều khách sạn ở hồ Núi Cốc, từ bình dân đến cao cấp. Một số khách sạn nổi tiếng ở hồ Núi Cốc như:

Khách sạn Hồ Núi Cốc: Nằm ở trung tâm khu du lịch hồ Núi Cốc, cách bãi biển nhân tạo khoảng 500 m.

Khách sạn Ngọc Bích: Nằm ở trung tâm khu du lịch hồ Núi Cốc, cách bãi biển nhân tạo khoảng 300 m.

Khách sạn Tân Minh: Nằm ở trung tâm khu du lịch hồ Núi Cốc, cách bãi biển nhân tạo khoảng 1 km.

Các nhà nghỉ gần hồ núi cốc thái nguyên

Nhà nghỉ: Có nhiều nhà nghỉ ở hồ Núi Cốc, giá cả tương đối hợp lý. Một số nhà nghỉ nổi tiếng ở hồ Núi Cốc như:

Nhà nghỉ Minh Châu: Nằm ở trung tâm khu du lịch hồ Núi Cốc, cách bãi biển nhân tạo khoảng 200 m.

Nhà nghỉ Ngọc Lan: Nằm ở trung tâm khu du lịch hồ Núi Cốc, cách bãi biển nhân tạo khoảng 100 m.

Nhà nghỉ Hải Âu: Nằm ở trung tâm khu du lịch hồ Núi Cốc, cách bãi biển nhân tạo khoảng 500 m.

Homestay nổi tiếng ở hồ gần Hồ Núi Cốc Thái Nguyên

Homestay Ngọc Linh: Nằm ở trung tâm khu du lịch hồ Núi Cốc, cách bãi biển nhân tạo khoảng 1 km.

Homestay Hương Sen: Nằm ở trung tâm khu du lịch hồ Núi Cốc, cách bãi biển nhân tạo khoảng 2 km.

Homestay Thiên Thanh: Nằm ở trung tâm khu du lịch hồ Núi Cốc, cách bãi biển nhân tạo khoảng 3 km.

Khám phá Hồ núi Cốc Thái Nguyê

Hồ Núi Cốc là một khu du lịch sinh thái nổi tiếng ở miền Bắc, với nhiều điểm tham quan hấp dẫn. Dưới đây là một số gợi ý về địa điểm tham quan tại hồ Núi Cốc:

Bãi biển nhân tạo: Bãi biển nhân tạo ở hồ Núi Cốc là một trong những bãi biển nhân tạo lớn nhất ở miền Bắc. Bãi biển có bãi cát trắng trải dài, làn nước trong xanh, mát lạnh, là địa điểm lý tưởng để tắm biển, vui chơi, giải trí.

Đảo Chim: Đảo Chim là một hòn đảo nhỏ nằm giữa hồ Núi Cốc. Trên đảo có nhiều loài chim sinh sống, tạo nên một khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, thơ mộng.

Thác Mơ: Thác Mơ là một thác nước hùng vĩ, nằm giữa những dãy núi đá vôi. Thác có độ cao khoảng 30 m, nước chảy róc rách, tạo nên một khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp.

Động Thiên Thai: Động Thiên Thai là một hang động kỳ thú, nằm sâu trong lòng núi. Động có nhiều nhũ đá, măng đá muôn hình vạn trạng, tạo nên một khung cảnh thiên nhiên kỳ ảo.

Vườn Quốc gia Hang Múa: Vườn Quốc gia Hang Múa nằm cách hồ Núi Cốc khoảng 10 km. Vườn quốc gia có nhiều hang động, núi đá hùng vĩ, là địa điểm lý tưởng để tham quan, khám phá thiên nhiên.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham quan các địa điểm khác như:

Chùa Thác Vàng: Chùa Thác Vàng là một ngôi chùa cổ nằm ở chân núi đá vôi, bên cạnh hồ Núi Cốc.

Đền Mẫu: Đền Mẫu là một ngôi đền thờ Mẫu Liễu Hạnh, nằm ở trung tâm khu du lịch hồ Núi Cốc.

Khu vui chơi giải trí: Khu vui chơi giải trí ở hồ Núi Cốc có nhiều trò chơi hấp dẫn như: tàu lượn siêu tốc, cướp biển, bắn súng, đu quay trong nước,...

Du lịch Hồ núi cốc thái nguyên nên ăn gì?

Hồ Núi Cốc là một khu du lịch sinh thái nổi tiếng ở miền Bắc, với nhiều món ăn ngon và hấp dẫn. Dưới đây là một số gợi ý về món ăn nên thử khi đi du lịch hồ Núi Cốc:

Cá hồ Núi Cốc: Cá hồ Núi Cốc được đánh giá là ngon nhất ở miền Bắc. Cá hồ Núi Cốc có thịt chắc, ngọt, thơm, có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: cá nướng, cá kho, cá hấp, cá om,...

Thịt lợn cắp nách: Thịt lợn cắp nách là một món ăn đặc sản của vùng núi phía Bắc. Thịt lợn cắp nách được tẩm ướp gia vị rồi nướng trên than hoa, có mùi thơm hấp dẫn, thịt mềm, ngọt.

Bánh cuốn Thái Nguyên: Bánh cuốn Thái Nguyên là một món ăn sáng phổ biến ở Thái Nguyên. Bánh cuốn Thái Nguyên có lớp vỏ mỏng, nhân thịt băm, mộc nhĩ, ăn kèm với nước chấm chua ngọt.

Bánh trôi tàu: Bánh trôi tàu là một món ăn vặt phổ biến ở miền Bắc. Bánh trôi tàu có lớp vỏ bột nếp trắng, nhân đậu xanh, ăn kèm với nước đường và dừa khô.

Chè Thái Nguyên: Chè Thái Nguyên là một loại chè ngon nổi tiếng ở Việt Nam. Chè Thái Nguyên có vị thơm, ngọt thanh, có thể uống nóng hoặc lạnh.

Các loại đặc sản khác tại hồ núi cốc

Tôm chua: Tôm chua là một món ăn dân dã của người dân Thái Nguyên. Tôm chua có vị chua chua, cay cay, mặn mặn, ăn kèm với rau sống, thịt luộc,...

Khâu nhục: Khâu nhục là một món ăn truyền thống của người Tày ở Thái Nguyên. Khâu nhục có lớp bì lợn giòn, phần thịt mềm, thơm, ăn kèm với nước chấm chua ngọt.

Thịt nướng lá mác mật: Thịt nướng lá mác mật là một món ăn đặc sản của người Dao ở Thái Nguyên. Thịt nướng lá mác mật có mùi thơm đặc trưng của lá mác mật, thịt mềm, ngọt.

Bạn có thể tìm thấy các món ăn này ở các nhà hàng, quán ăn ở hồ Núi Cốc. Giá cả các món ăn tương đối hợp lý.

Nhà hàng gần Hồ núi cốc thái nguyên phù hợp với chuyến du lịch

Nhà hàng Hương Sen: Nhà hàng nằm ở trung tâm khu du lịch hồ Núi Cốc, phục vụ các món ăn đặc sản của Thái Nguyên và các món ăn truyền thống Việt Nam.

Nhà hàng Thủy Tạ: Nhà hàng nằm ở khu vực bãi biển nhân tạo, phục vụ các món ăn hải sản tươi ngon.

Nhà hàng Bến Đợi: Nhà hàng nằm ở khu vực đảo Chim, phục vụ các món ăn dân dã của người dân địa phương.

Mua quà gì khi du lịch Hồ Núi Cốc

Hồ Núi Cốc là một khu du lịch sinh thái nổi tiếng ở miền Bắc, với nhiều đặc sản và quà lưu niệm hấp dẫn. Dưới đây là một số gợi ý về quà lưu niệm nên mua khi đi du lịch hồ Núi Cốc:

Chè Thái Nguyên: Chè Thái Nguyên là một loại chè ngon nổi tiếng ở Việt Nam. Bạn có thể mua chè Thái Nguyên ở các cửa hàng bán đặc sản Thái Nguyên.

Rượu nếp Thái Nguyên: Rượu nếp Thái Nguyên là một loại rượu ngon nổi tiếng ở Việt Nam. Bạn có thể mua rượu nếp Thái Nguyên ở các cửa hàng bán đặc sản Thái Nguyên.

Trà hoa vàng: Trà hoa vàng là một loại trà quý hiếm ở Việt Nam. Bạn có thể mua trà hoa vàng ở các cửa hàng bán đặc sản Thái Nguyên.

Mật ong rừng: Mật ong rừng là một loại mật ong thơm ngon, bổ dưỡng. Bạn có thể mua mật ong rừng ở các cửa hàng bán đặc sản Thái Nguyên.

Đồ thổ cẩm của người dân tộc thiểu số: Đồ thổ cẩm của người dân tộc thiểu số ở Thái Nguyên có màu sắc rực rỡ, họa tiết độc đáo. Bạn có thể mua đồ thổ cẩm ở các cửa hàng bán đồ lưu niệm ở hồ Núi Cốc.

Mua hàng thủ công mỹ nghệ về làm quà

Tượng gỗ: Tượng gỗ là một sản phẩm thủ công mỹ nghệ nổi tiếng của Thái Nguyên.

Đồ gốm: Đồ gốm là một sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống của Thái Nguyên.

Đồ mây tre lá: Đồ mây tre lá là một sản phẩm thủ công mỹ nghệ dân dã của Thái Nguyên.

Bạn có thể tìm thấy các sản phẩm này ở các cửa hàng bán đồ lưu niệm ở hồ Núi Cốc. Giá cả các sản phẩm tương đối hợp lý.

Địa chỉ mua hàng lưu niêm tại hồ núi cốc

Chợ Cốc Xá: Chợ Cốc Xá là một khu chợ truyền thống ở Thái Nguyên, nơi bạn có thể tìm thấy nhiều đặc sản và quà lưu niệm của Thái Nguyên.

Cửa hàng đặc sản Thái Nguyên: Các cửa hàng đặc sản Thái Nguyên ở hồ Núi Cốc có bán nhiều đặc sản và quà lưu niệm của Thái Nguyên.

Cửa hàng đồ lưu niệm: Các cửa hàng đồ lưu niệm ở hồ Núi Cốc có bán nhiều đồ lưu niệm của Thái Nguyên.

Từ khóa tìm kiếm:

Câu chuyện: Kinh nghiệm đi du lịch hồ núi cốc Thái Nguyên

Điện thoại: Kinh nghiệm đi du lịch hồ núi cốc Thái Nguyên

Bài viết cùng chuyên mục

Du lịch hà nội hải phòng 2 ngày 1 đêm

Du lịch hà nội hải phòng 2 ngày 1 đêm xuất phát từ hà nội. Hải Phòng là một thành phố biển xinh đẹp, nổi tiếng với những bãi biển thơ mộng, những món ăn ngon và những địa điểm tham quan hấp dẫn. Bài viết sau đây Revoucher chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn chi tiết lịch trình và các địa điểm tham quan ở hải phòng cho chuyến du lịch 2 ngày 1 đêm này. Hãy cùng theo dõi nhé

Kinh nghiệm du lịch hải phòng 3 ngày 2 đêm tự túc

Kinh nghiệm du lịch hải phòng 3 ngày 2 đêm tự túc cho 2 người sẽ giúp bạn có thêm cái nhìn tổng quan và lên kế hoạch được hoàn mỹ nhất cho chuyến du lịch của mình cùng người yêu thương. Bài viết sau đây Revoucher chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những điều cần lưu ý và một số kinh nghiệm mà tôi đã trải qua trong chuyến du lịch hải phòng của mình. Hãy cùng tôi đi khám phá hải phòng ngay nhé

Kinh nghiệm du lịch mù cang chải

Mù Cang Chải là một huyện vùng cao của tỉnh Yên Bái, nổi tiếng với những thửa ruộng bậc thang hùng vĩ, được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Đây là một điểm đến du lịch hấp dẫn, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Lịch trình du lịch Hòn Dấu 2 ngày 1 đêm tự túc

Hòn Dấu là một hòn đảo du lịch nằm trong vịnh Bắc Bộ thuộc khu du lịch giải trí Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng, Việt Nam. Nơi đây được mệnh danh là hòn đảo ngọc bởi sở hữu nhiều bãi biển đẹp, làn nước trong xanh, bờ cát trắng mịn. Hòn Dấu cũng là một điểm đến du lịch hấp dẫn với nhiều hoạt động vui chơi, giải trí và khám phá

Kinh nghiệm đặt phòng flamingo cát bà beach resort

Flamingo cát bà beach resort là một khu resort rất mới và được nhiều du khách quan tâm. Đây là điểm đến thu hút du khách của quần đảo Cát bà. Flamingo Cát bà nằm trên bãi Cát Cò với vẻ đẹp nên thơ trữ tình với bờ cát trắng trải dài và biển xanh. Ngoài ra còn có nhiều tiện ích đẳng cấp quốc tế . Hãy cùng revoucher chúng tôi đi xem flamingo cát bà beach resort có gì và làm thế nào để đặt phòng tại khu resort cao cấp này nhé.