Sử dụng sạc không dây có làm hỏng điện thoại

Ngày đăng: 14/09/2023
Lượt xem: 199
Việc sử dụng sạc không dây vô cùng tiện lợi, tuy nhiên nhiều người thắc mắc sạc không dây có làm hỏng điện thoại không?

Sạc không dây là gì

Sạc không dây là công nghệ sạc thiết bị điện tử mà không cần sử dụng cáp. Thay vào đó, thiết bị sẽ được sạc bằng cách đặt nó lên một đế sạc không dây.

Gợi ý cho bạn

Công nghệ sạc không dây hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ. Bộ sạc không dây sẽ tạo ra một trường điện từ, và thiết bị sẽ được sạc bằng cách sử dụng cuộn dây cảm ứng để chuyển đổi trường điện từ thành điện. 

Sạc không dây là công nghệ có khả năng nạp dung lượng pin cho thiết bị di động khác với kiểu sạc truyền thống qua dây nguồn. Đây là kiểu sạc mà không cần phải cắm cáp vào điện thoại để sạc, đơn giản chỉ cần đặt thiết bị của bạn trên một tấm hoặc đế có hỗ trợ nguồn điện để bắt đầu quá trình sạc pin.

Để sạc không dây có thể hoạt động, điện thoại của bạn phải hỗ trợ sạc và bộ sạc không dây tương thích. Trong trường hợp này, cả bộ sạc và điện thoại sẽ cùng chứa một cuộn cảm.

Khi đặt điện thoại tương thích lên bộ sạc không dây, một từ trường biến thiên nhanh chóng sẽ tương tác với cuộn dây đồng bên trong điện thoại thông minh, tạo ra dòng điện. Vậy sạc không dây có làm hỏng điện thoại không?

Nhược điểm của sạc không dây

Công nghệ sạc này vẫn tồn tại một số nhược điểm như sau: Hạn chế với những chiếc điện thoại có phần vỏ bằng kim loại như nhôm, thép vì nó không thể sạc được qua kim loại.

Vì thế, sạc không dây chỉ sạc được đối với những điện thoại phải có mặt lưng bằng kính hoặc nhựa. Công nghệ này làm tốn thời gian nhiều hơn và làm thiết bị nóng hơn so với sạc có dây. Nếu lạm dụng sạc không dây quá nhiều sẽ làm ảnh hưởng tới tuổi thọ pin.

Ưu điểm của sạc không dây

Sạc không dây có rất nhiều ưu điểm nổi bật giúp ích cho người dùng như:

- Giúp hạn chế những rủi ro, tai nạn như cháy nổ khi sử dụng sạc dây kém chất lượng; mang lại sự tiện lợi hơn cho người dùng, tránh phải đem theo nhiều loại dây cáp sạc, cục sạc dự phòng rườm rà, phức tạp.

- Công nghệ sạc không dây vẫn cho hiệu quả sạc tốt, giúp việc sạc pin đơn giản và an toàn hơn so với kiểu sạc có dây thông thường.

Sạc không dây không gây ảnh hưởng quá nhiều đến chu kỳ sạc pin so với sạc có dây thông thường, vì thực chất chu kỳ sạc không liên quan đến hình thức sạc mà chỉ liên quan đến tần suất sạc.

Nếu bạn có thói quen sạc pin nhiều lần trong 1 ngày, bạn sẽ nhận về hậu quả là chu kỳ sạc pin còn lại bị giảm đáng kể, bất kể bạn sử dụng công nghệ sạc nào.

Nói tóm lại, sạc không dây không hề gây hại cho pin hay điện thoại, chỉ cần bạn lưu ý đừng quá bận tâm đến việc sạc khi pin có thể giảm số % nào đó.

4 thói quen để duy trì pin lâu

Pin của các loại điện thoại hiện đại thường được đánh giá với mức độ khoảng 500 chu kỳ sạc. Hầu hết các trường hợp đều nên và phải thay pin sau 1 vài năm sử dụng. Tuy nhiên bạn có thể thực hiện các thói quen đơn giản sau đây để cải thiện sức khỏe và làm tăng tuổi thọ cho pin như sau: 

Thứ nhất, luôn giữ pin điện thoại của bạn từ 20% đến 80%.

Thứ hai, tránh để pin giảm xuống mức 0% thường xuyên.

Thứ ba, cố gắng giảm thiểu việc điện thoại của bạn tiếp xúc với thời tiết khắc nghiệt;

Thứ tư, đầu tư vào miếng sạc, cáp và cục sạc chất lượng tốt...

Tóm lại dùng sạc không dây hay có dây thì đều an toàn, không ảnh hưởng nhiều đến tuổi thọ pin hay điện thoại. Khi dùng thì bạn nên tránh chỗ nóng. Bài viết này đã giải đáp thắc mắc của bạn rồi chứ? Hãy cứ yên tâm sử dụng thiết bị này nhé!

Từ khóa tìm kiếm: sạc không dây điện thoại

Câu chuyện: Sử dụng sạc không dây có làm hỏng điện thoại

Điện thoại: Sử dụng sạc không dây có làm hỏng điện thoại

Bài viết cùng chuyên mục

Apple năm 2024 sẽ có gì mới

Giờ đây, khi dòng iPhone 15 đã đến tay hàng triệu người tiêu dùng trên toàn thế giới, một năm của các thiết bị Apple đã sắp kết thúc.

Thông tin chi tiết iPhone 16 Pro & iPhone 16 Promax

iPhone 16 và 16 Plus sẽ gần giống với người sản phẩm tiền nhiệm, nhưng nặng hơn 2 gram so với iPhone 15 và 15 Plus. Cả hai mẫu iPhone 16 này cũng sẽ có camera sau được thiết kế lại, với hai ống kính sẽ có thiết lập dọc mà Apple đã sử dụng cho đến dòng iPhone 12. iPhone cũng sẽ có hai nút điện dung, nút Hành động và Chụp.

Microsoft thử nghiệm xóa nền tự động trong Paint

Microsoft đang thử nghiệm một phiên bản app Paint mới có tính năng xoá nền ảnh, hiện chỉ có sẵn trong chương trình Windows 11 Insider

Cách lấy lại mật khẩu Internet Banking

Internet Banking (E-Banking, ngân hàng điện tử) là dịch vụ ngân hàng trực tuyến, giúp khách hàng quản lý tài khoản, thực hiện các giao dịch một cách nhanh chóng thông qua các thiết bị kết nối internet như điện thoại, laptop, máy tính bàn.

10 ứng dụng hát karaoke trên điện thoại hay nhất 2023

Nếu bạn là người đam mê ca hát thì 10 ứng dụng hát karaoke trên điện thoại hay nhất 2023 dưới đây là không thể thiếu được trên smartphone của bạn. Với 10 ứng dụng này bạn có thể thoải mái hát karaoke mọi lúc mọi nơi mà không thấy chán. Tải ngay về điện thoại của bạn thôi nha