Trường Nguyệt Tẫn Minh của Bạch Lộc bị cắt đi 18 tập

| Ngày đăng: 18/04/2023 | Lượt xem: 164
Theo nhiều khán giả theo dõi bộ phim đánh giá, việc cắt phim Trường Nguyệt Tẫn Minh của Bạch Lộc, La Vân Hi từ 58 tập xuống 40 tập khiến mạch phim bị loãng, tình tiết gượng gạo. Cùng Revoucher xem chi tiết qua bài viết dưới đây.

Trường Nguyệt Tẫn Minh của Bạch Lộc bị cắt đi 18 tập

Điểm bất hợp lí khi Trường Nguyệt Tẫn Minh của Bạch Lộc bị cắt đi 18 tập

 

"Trường Nguyệt Tẫn Minh" vẫn là tác phẩm hiện nay đang gây nhiều tranh cãi với khán giả ở thời điểm hiện tại.

Gợi ý cho bạn

Dù rằng phim có được sự đầu tư lớn, tuy nhiên ngoài kĩ xảo và bối cảnh, tác phẩm vẫn mắc nhiều lỗi khiến người xem không khỏi khó chịu.

Bên cạnh đó, nhìn nhận một cách công tâm, ngoài lỗi chủ quan từ phía nhà làm phim như: tạo hình nhân vật diêm dúa, diễn xuất dàn sao chưa tốt, nhiều sạn khi phim phát sóng... thì yếu tố khách quan khác khiến tác phẩm thổi bùng những tranh cãi chính ở việc bị cắt quá nhiều.

Theo đoàn phim, tác phẩm bị cắt đến 18 tập. Nguyên do vì theo yêu cầu của cơ quan kiểm duyệt phim, Trường Nguyệt Tẫn Minh của Bạch Lộc  muốn lên sóng buộc lòng phải cắt bỏ những đoạn chưa phù hợp.

Vậy nên, có nhiều phân cảnh chưa được xử lí tới nơi tới chốn, khiến mạch phim bị loãng.

Trường Nguyệt Tẫn Minh của Bạch Lộc bị cắt đi 18 tập

Điều này dẫn đến tình tiết phim và phát triển tâm lí nhân vật cũng có nhiều điểm bất hợp lí. Ví dụ, có thể kể đến nữ chính Lê Tô Tô mới mất cả cha và toàn bộ đồng môn ngay trước khi quay về 500 năm trong thân phận Diệp Tịch Vụ. Nhưng sau khi vừa tỉnh lại cô đã lập tức có những hành động vui tươi ngay được. Mạch cảm xúc của nhân vật chính bị đánh giá thiếu logic do diễn biến quá nhanh.

Thêm nữa, khi đối mặt với Đạm Đài Tẫn - tức Ma Thần sau này, kẻ giết hại đồng môn và cha mình, cô lại tỏ lòng thương hại và ra tay cứu giúp tận tình.

Nhiều khán giả cho rằng, ngoài việc phim bị cắt thì cách xử lí phân cảnh này được xem là bất hợp lí. Theo đoàn phim, ngụ ý của biên kịch chính là tạo sự tương tác cho cặp đôi chính để sau này họ từng bước hoá giải hận thù mà đến với nhau. Tuy nhiên, cách xử lí này quá khiên cưỡng.

Những nội dung liên quan đến triều đình hay quyền mưu trong Trường Nguyệt Tẫn Minh cũng gây tranh cãi không kém. Đạm Đài Tẫn thân là hoàng tử Cảnh quốc sang Thịnh quốc làm con tin nhưng bị không ít thái giám, nô tì nơi đây bắt nạt công khai.

Dẫu sao Đạm Đài Tẫn đang chịu thân phận con tin, nhưng ở những nơi trang nghiêm, quy củ như cung đình hay phủ tướng quân, việc bị người hầu kẻ hạ công khai nhục mạ là chưa hợp lí.

Kể cả phân đoạn nam chính về Cảnh quốc thả chuột quấy rối dân chúng và giết anh trai Đạm Đài Minh Lãng báo thù, đồng thời thu phục quyền thần trong thời gian ngắn cũng quá hoang đường.

Cách cắt ghép của dựng phim còn gây họa cho diễn viên, mà ở đây người chịu nạn nhiều nhất có vẻ lại là nam chính. Nhân vật Ma Thần với tâm lí lạnh lùng, bạc bẽo, thậm chí là ác độc nhưng đôi lúc lại có những cảnh cười khó hiểu.

Việc cắt ghép quá nhiều đoạn như vậy liên tiếp vào với nhau khiến tâm lí nhân vật khó hiểu.

Ngoài việc phim chắp vá, thiếu logic thì cả hai nhân vật nam nữ chính cũng chưa thể hiện tốt vai diễn. Họ có sự kết hợp còn nhiều phân cảnh khiên cưỡng, diễn xuất tạm, không quá nổi bật.

Điểm cộng duy nhất chỉ ở khâu kĩ xảo của phim. Tuy nhiên, bấy nhiêu đó vẫn chưa giúp tác phẩm này tạo thiện cảm với khán giả.

Nhìn chung, đoàn phim cũng nỗ lực đưa tác phẩm lên màn ảnh nhỏ. Nhưng phải nói rằng, hậu quả của việc bị cắt quá nhiều tập khiến "Trường Nguyệt Tẫn Minh" như một "nồi lẩu thập cẩm", thiếu đi những điểm nhấn cần có

 

Từ khóa tìm kiếm: Trường Nguyệt Tẫn Minh,

Bài viết cùng chuyên mục

Cuộc đời vẫn đẹp sao tập 17

Cuộc đời vẫn đẹp sao tập 17

Cập nhật ngày 09/05/2023
Theo dõi đoạn preview phim cuộc đời vẫn đẹp sao tập 17, Khi thay đổi công việc Lưu cảm thấy công việc mới quá nhàn hạ, đã than vãn với điền muốn nghỉ. Để xem chi tiết phim cuộc đời vẫn đẹp sao tập 17 qua bài viết dưới đây.
Cuộc đời vẫn đẹp sao  tập 16

Cuộc đời vẫn đẹp sao tập 16

Cập nhật ngày 08/05/2023
Trong tập 16 bộ phim cuộc đời vẫn đẹp sao cậu em trời đánh của Luyến đã tìm đến bà tình và tuyên bố đòi nợ cho Luyến . Theo dõi chi tiết bộ phim cuộc đời vẫn đẹp sao tập 16 qua đoạn preview dưới dây nhé!
Lật Mặt 6 và Con Nhót Mót Chồng Thu hút được nhiều khán giả đón xem

Lật Mặt 6 và Con Nhót Mót Chồng Thu hút được nhiều khán giả đón xem

Cập nhật ngày 06/05/2023
Lật Mặt 6 và Con Nhót Mót Chồng Thu hút được nhiều khán giả đón xem lấy lại niềm tin về phim Việt, sau loạt dự án gây thất vọng ra rạp thời gian gần đây. Xem chi tiết qua bài viết dưới đây của Revoucher nhé
Cuộc đời vẫn đẹp sao tập 12

Cuộc đời vẫn đẹp sao tập 12

Cập nhật ngày 26/04/2023
Trong tập 11 bộ phim Cuộc đời vẫn đẹp sao, Luyến say rượu được hàng xóm tên Nhật đưa về nhà. Tuy nhiên, nhân lúc Luyến không tỉnh táo, Nhật lợi dụng chỗ tối, quấy rối cô. Luyến và Nhật xảy ra xô xát. Xem chi tiết bộ phim Cuộc đời vẫn đẹp sao tập 12qua bài viết dưới đây.
Cuộc đời vẫn đẹp sao tập 11

Cuộc đời vẫn đẹp sao tập 11

Cập nhật ngày 25/04/2023
Diễn biến phim cuộc đời vẫn đẹp sao tâp 11 xoay quanh những bi kịch liên tiếp đeo bám cuộc đời của Luyến. Ở tập 11 Luyến đã say xỉn bị lão nhật làm nhục. Theo dõi chi tiết đoạn Preview qua bài viết dưới đây nhé!